hóa 8 đây

C

conbokeuecec

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hoà tan hoàn toàn 22.4g Fe vào 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 9,8%
a) tính V H2 thu đuợc ở đktc
b) tính m dd H2SO4 9,8% đã dùng
c) tính C% của dd thu được

2) Hoà tan hoàn toàn 5.4g Al vào 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 2M
a) tính V H2 thu đuợc ở đktc
b) tính V dd H2SO4 2M đã dùng
c) tính CM của dd thu được, coi V dd không đổi
 
T

toiyeu9a3

1. $Fe + H_2SO_4 ---> FeSO_4 + H_2$
---0,4----0,4----------------0,4-------0,4----------
a. V = 22,4.0,4 = 8,96
b. $m_{H_2SO_4} = 98.0,4= 39,2$
$m_{dd}$ = 39,2 : 9,8% = 400
c. $m_{FeSO_4} = 152.0,4= 60.8$
$m_{dd spư} = 400 + 22,4 - 2.0,4 = 421,6$
C% = 60,8 : 421,6 . 100 = 14,42%
 
T

toiyeu9a3

2. $2Al + 3H_2SO_4 ---> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2$
-----0,2-----0,3-------------0,1-----------0,3--------------
a. V = 22,4 . 0,3 = 6,72
b. V = 0,3 : 2 = 0,15
c. $C_M = 0,1 : 0,15 = \dfrac{2}{3}$
 
Top Bottom