hoá 8 đây vào làm giúp em với.

H

hoangtiendat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 376 gam KClO3 chừa 2,26% tạp chất có xúc tác MnO2, sau 1 thời gian thu được 280 gam chất rắn. Tính hiệu xuất phản ứng phân huỷ KClO3.
Lượng Oxi thu được ở trên đươ dùng để đốt 156,8 lit H2. Tính khối lượng các chất thu được sau phản ứng, biết phản ứng xảy ra hoàn toàn cacf khí đo ở đktc ???

Giúp em với !!!!!!!!!!
 
B

boc1412

KClO3 -> KCl + 3/2 O2
Số mol KClO3 (nguyên chất í) = 376 * (100- 2.26) / (100*122.5) = 3 mol (xấp xỉ)
=> m_KCl theo lý thuyết = 3 * 74.5 = 223.5 => H = 223.5 / 280 =79.82 %

=> n_O2 = 3 *3 / 2 = 9/2 , n_H2= 7 mol -> n_O2 dư= 9/2 - 7/2 = 1 mol
m_sau phản ứng = m_H2O + m_ O2 dư = ..... tự tính đc mà
 
Top Bottom