hoá 8 đây, mới ra lò bà con ơi

N

nhagiaitoan

T

tom_stone01

Gọi x là khối lượng CuO => khối lượng của Fe3O4 x+15.2
Ta có PT: x+x+15.2=31.2 <=>x=8g <=> mFe3O4=23.2g
PTHH
CuO+H2-->Cu+H2O
Fe3O4+4H2----> 3Fe+4H2O
n(CuO)=8/80=0.1 mol <=> nCu=0.1moll <=> mCu=6.4g
nFe3O4=23.2/232=0.1 mol <=>nFe=0.3moll <=> mFe=16.8g
 
V

vipboy_2009

Ta bắt đầu với bài dể trước: (ai làm xong thì ra tiếp đề khác để cùng nhau thảo luận nhé) Dùng hiđro khử 31,2 g hh CuO và oxit sắt từ. Tính mCu và Fe thu dc? biết trong hh đó mFe3O4 hơn mCuO là 15,2g...:D
cáh khác nữa nè!!!thấy hay nhớ ấn "cảm ơn" cho tớ!!
gọi n CuO = a (mol) n Fe3O4 = b (mol)
CuO + H2 ---> Cu + H2O
a a(mol)
Fe3O4 + 4H2---> 3Fe + 4H2O
b 3b (mol)
theo đề bài,ta có hệ pt:
80a + 232b = 31.2
232b - 80a = 15.2 ====> a= 0.1; b = 0.1
---> m Fe = 56 * 0.3 =16.8(g)
m Cu = 64*0.1 =6.4(g)
 
H

hoangyen11b

Ta bắt đầu với bài dể trước: (ai làm xong thì ra tiếp đề khác để cùng nhau thảo luận nhé) Dùng hiđro khử 31,2 g hh CuO và oxit sắt từ. Tính mCu và Fe thu dc? biết trong hh đó mFe3O4 hơn mCuO là 15,2g...:D

CuO + H2--------> Cu + H2O
a ************************************************.a
Fe3O4 + 8H2 -----> 3Fe + 4H2O
b ************************************************..3b
mà 80a+ 232b = 31.2
.....232b - 80a = 15.2
nên a=0.1 => mCu = 6.4g
.......b = 0.1 => mFe = 3*0.1*56=16.8g
Đúng thì thanks co kái nhá
:D:p
 
Top Bottom