[Hoá 8]Đáp nhanh

T

thotim

Uranium có nguyên tử khối là 92 chứ nhỉ .
Mình làm bài này nè mà đang phân vân:
Khi khử 1,16 g A2Ox cần dùng 336cm3 khí Hiđrô ĐKTC . Xác định kim loại
 
B

binbon249

Vậy bạn làm thử bài của mình ở trên xem .Nhanh lên nhé


bài giải

ta có pt
[TEX]A_2O_x[/TEX] + [TEX]xH_2[/TEX] --->[TEX]2A[/TEX] + [TEX]xH_2O[/TEX]
(2A + 16X)g ----------> x mol
1.16g ---------------> 0.015mol
khi đó ta có
[TEX]\frac{2A + 16x}{1.16}[/TEX] = [TEX]\frac{X}{0.015}[/TEX]
<=> 0.015 ( 2A + 16x ) = 1.16x
<=>0.03A = 0.92x
<=> A= [TEX]\frac{0.92x}{0.03}[/TEX]
= [TEX]\frac{0.92}{0.03}[/TEX] * x
khi x = 1 {loại}
.......................
khi x= 3 { PTK= 92 } { hình như loại}
tiếp tục ............
khi x= 6 { PTK = 184 } là kim loại Tungsten { W } :confused: he he bây giờ mới có tg, cho sory cái nha

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom