[Hoá 8]dành cho người mới học hóa 8

H

hphuong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1;lập công thức hóa học cho hợp chất gồm 31,3% Si; 53,6% oxi, còn lại là Be và AL
Xác định loại quặng đó
2;hỗn hợp D gồm 5 lít H2 và 5 lít CH4. Nếu thêm 15 lít khí X vào hỗn hợp D thì thu được hỗn hợp M nặng bằng C2H6 (đktc)
tìm khối lượng phân tử khí X
Thử tìm xem X có thể là những chất nào?
3;Tính lượng oxi trong hợp chất A chứa 98%H3PO4 tương ứng với lượng lưu huỳnh có trong hợp chất B chứa 98% H2SO4 biết A và B có cùng lượng H2
4; cần bao nhiêu muối chứa 80% Fe2(so4)3 đẻ có 1 lượng sắt bằng lượng sắt trong 1 tấn quặng chứa 81,2%Fe3O4.để có 1 lượng oxi bằng lượng oxi có trong 2 kg thuốc tím chứa 94,8% KMnO4
 
Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

Bài 2 nè:
{2.5+16.5+X.5}/{5+5+15}=30 \RightarrowX= 44 \RightarrowX có thể là [TEX] CO_2, C_3H_8, N_2O [/TEX]:)>-

Đề bài 3 của cậu khó hiểu lắm! Viết lại đề nhá!:):)

Bài 4 nè:
Lượng Fe có trong 1 tấn quăng [TEX]Fe_3O_4[/TEX] là : 0,587888 x 1tấn
Lượng Fe có trong a tấn quăng [TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] là : 0,336 x a tấn
Theo đề ra ta có: 0,587888=0,336 x a \Rightarrow a =1,75 a tấn
Bài sau cũng làm tương tự nhé!:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom