[hóa 8]dạng tính theo PTHH

K

kute_monkey_98

[TEX]n_HCl = 0,3 . 0,5 = 0,15 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{AgNO_3} = 0,45 . 0,25 = 0,1125 (mol)[/TEX]

Ta có pư : [TEX]HCl + AgNO_3 \to \ AgCl + HNO_3[/TEX]
Trước pư 0,15------0,1125-------0------------0----(mol)
pư 0,1125---0,1125--------0,1125------0,125---(mol)
Sau pứ 0,0375-----0------------0,1125--------0,1125--(mol)

[TEX]m_{AgCl} = 0,1125 . 143,5 (g)[/TEX]

[TEX]m_{HNO_3} = 0,1125 . 63 = 7,0875 (g)[/TEX]

[TEX]m_{HCl}= 0,0375 . 36,5 = 1,36875 (gam)[/TEX]
 
T

thienlong233

Trộn 300ml dung dịch HCl 0,5M vơi 450ml dung dịch AgNO3 0,25M
a/tính m kết tủa tạo thành
b/tính khối lg mol các chất trong dung dịch sau phản ứng
HCl+AgNO3--->AgCl+HNO3
nHCl=0,15mol
nAgNO3=0,1125mol
-->nHCl dư
nAgCl=nAgNO3=0,1125mol
-->mAgCl=0,1125.143,5=16,14375g
b) các chất có trong dung dịch là HNO3 và HCl dư
mHNO3=0,1125.63=7,0875g
mHCl dư=(0,15-0,1125).36,5=1,36875g
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
 
Top Bottom