Hóa 8 Dạng bài hỗn hợp chất

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt 15,7g hỗn hợp lưu huỳnh và photpho trong đó lưu huỳnh chiếm 40,76% về khối lượng. Sau phản ứng thấy thoát ra chất khí A và chất rắn B
a) Xác định tên chất khí A và chất rắn B
b) Tính thể tích khí A, khối lượng chất rắn B
c) Tính thể tích không khí đã dùng
Bài 2: Đốt cháy hỗn hợp bạc và nhôm cần 6,72 lít khí oxi ở đktc. Sinh ra 30g hỗn hợp chất rắn
a) Xác định thành phần chất rắn sau phản ứng
b) Tính % khối lượng bạc và nhôm ở hỗn hợp ban đầu
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 6,8g một hợp chất vô cơ A chỉ thu được 4,48 lít SO2( đktc) và 3,6g H2O. Tìm công thức của chất A
 
C

chilemon

Câu 3

Đốt cháy A chỉ thu đc SO2 và H20 -> Hợp chất A chứa các nguyên tố S, H và có thể có O.
nO trong sản phẩm = 2nSO2 + nH2O = 0,6 mol
nO trong O2 = 2nO2 = 0,6 mol
--> trong A không có O.
Gọi CTPT của A là HaSb (a,b là chỉ số)
Có a:b= nH:nS => 0,4:0,2 =2:1
Vì A là hợp chất vô cơ nên suy ra a=2; b=1
CTPT của A là H2S.
 
Top Bottom