[hoá 8] cứu

D

dat07051995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
có một hỗn hợp khí gồm 16g CO2; 5,6g N2; 0.2 mol C4H8; 0,6 mol CO; 2mol H2 và
6.10^23 phân tử oxi đựng trong 1 bình kín.
a) tính khối lượng, thể tích, số phân tử hỗn hợp
b) nếu dùng chính lượng O2 có trong bình: tính khối lượng, thể tích, số phân tử hỗn hợp

Bài 2:
Đốt cháy hoàn toàn 1,2.10^23 ng tử Mg thu đc 6 g sản phẩm
a) viết phương trình phản ứng
b) tính hiệu suất phản ứng
c) Để thu được 16g sản phẩm ở trên cần phải dùng bao nhiêu l kk ở ĐKTC.
 
C

cuccuong

a)2Mg+O2/to/2MgO
b)số mol Mg là:n=(6.10^23):(1,2.10^23)=5(mol)
theo PTHH:nMg=nMgO/Rightarrow/nMgO theo lý thuyết là 5mol
số mol Mg trong thực tế là:n=6:40=0,15(mol)
hiệu suất phản ứng là: H=0,15:5%=3%
c)số mol sản phẩm cần thu:n=16:40=0,4(mol)
theo PTHH:nO2:nMgO=1:2/Ringhtarrow/số mol O2 theo lý thuyết là 0,2mol
số mol O2 thực tế là:n=0,2.3%=3:500(mol)
thể tích O2caanf dùng:V=3:500.22,4=0,1344(l)
 
B

bachocanhxtanh_450

1,a) 85,6 g; 84,3 lít; 22,58.10^23 phân tử
b) Chả hỉu cái đề nói gì nữa............
 
Top Bottom