hóa 8 cũng bt

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bambubembi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 1,4g kl M vào[TEX]H_2 SO_4 [/TEX]loẵng .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc 0,56 l khí [TEX]H_2.[/TEX]
Tìm kl M

2)Õit của 1 kl có hóa trị III có khối lượng 32g.tan trong 400ml HCl 3M vừa đủ
Tìm CTHH của Oxit

3)cho 19,2g kim loại R hóa trị 2 phản ứng với khi Clo dư tạo thành 40,5g muối.
Tìm kl R

4)hòa tan 10,8 g 0xit Sắt vào HCl dư.Sau phản ứng,thu đc 19,05 g muối khan.
Tìm CTHH của Oxit
 
P

pttd

1) Cho 1,4g kl M vào[TEX]H_2 SO_4 [/TEX]loẵng .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc 0,56 l khí [TEX]H_2.[/TEX]
Tìm kl M

Gọi x là hoá trị của M

[TEX] PTHH: 2M+xH_2SO_4 ------->M_2(SO_4)_x + xH_2[/TEX]
----------[TEX]\frac{1,4}{M}[/TEX] -------------------------------------------------> [TEX]\frac{0,56}{22,4}[/TEX] (mol)

[TEX]=> \frac{1,4}{2M} = \frac{0,025}{x}[/TEX]

[TEX]=>M=28x[/TEX]

vậy nghiệm hợp lí là [TEX]x=2 =>M=56 (Fe)[/TEX]

>>> Các bài còn lại cũng tương tự thế...:)
 
L

lazycat_95

1) Cho 1,4g kl M vào[TEX]H_2 SO_4 [/TEX]loẵng .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc 0,56 l khí [TEX]H_2.[/TEX]
Tìm kl M

2)Õit của 1 kl có hóa trị III có khối lượng 32g.tan trong 400ml HCl 3M vừa đủ
Tìm CTHH của Oxit

3)cho 19,2g kim loại R hóa trị 2 phản ứng với khi Clo dư tạo thành 40,5g muối.
Tìm kl R

4)hòa tan 10,8 g 0xit Sắt vào HCl dư.Sau phản ứng,thu đc 19,05 g muối khan.
Tìm CTHH của Oxit

2) CTHH của oxit là A2O3
A2O3 + 6HCl = 2 ACl3 + 3H2O
Số mol HCl phản ứng là : 3.0,4=1,2 mol
Theo PT : nA2O3=1/6nHCl= 0,2 mol
Vậy khối lượng phân tử của A2O3 là : 32:0,2=160 g
\Rightarrow KL nguyên tố A là : (160-3.16):2=56 g
\Rightarrow A là Fe
CTHH của oxit là Fe2O3
 
H

hocmai9876

1) Cho 1,4g kl M vào[TEX]H_2 SO_4 [/TEX]loẵng .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc 0,56 l khí [TEX]H_2.[/TEX]
Tìm kl M

2)Õit của 1 kl có hóa trị III có khối lượng 32g.tan trong 400ml HCl 3M vừa đủ
Tìm CTHH của Oxit

3)cho 19,2g kim loại R hóa trị 2 phản ứng với khi Clo dư tạo thành 40,5g muối.
Tìm kl R

4)hòa tan 10,8 g 0xit Sắt vào HCl dư.Sau phản ứng,thu đc 19,05 g muối khan.
Tìm CTHH của Oxit
bài 3 nhé
R+ Cl2-> RCl2

khối lượng Cl tham gia phản ứng là 40,5-19.2=21,3
->nCl2=0,3 -> n R là 0,3
-> M R là Cu
Baif 4 tương tự thế thui mà
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom