hoa 8 cuc kho

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoangtiendat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hòa tan hoàn toàn 10,4(g) hỗn hợp gồm Mg và 1 kim loại hóa trị 2 trong dung dịch HCl tao ra V(1) khí hidro ở đktc. Đốt cháy hết lượng khi này va lam ngung tu hoi nuoc thu được 5,4 ml nước lỏng .
a. Cô cạn dung dịch sau phản ứng, tinh khối lượng muối khan thu được .
b. Xác định kim loại. Biết tỷ lệ số nguyên tử của kim loại chưa biet và kim loại Mg là 1:2
2/ Khử hoàn toàn 6,96(g) oxit của kim loại M cần dùng 2,688(l) khí CO. Toàn bộ lượng kim loạithu được cho tác dung vớidung dịch HCl dư thu được 2.016(l0 khí Hidro
Xác định kim loại và công thức hoá hoc cua oxit đó. khí đo ở đktc |-) thanks
 
T

traitimvodoi1994

M + 2HCl-->MCl2 +H2O (M là công thức chung của kim loại và Mg)
0,3 0,6 0,3 0,3
khối lượng muối = M+ khối lượng của Cl đã pản ứng
10,4+ 0,6x35,5=
cái này pải giải hệ pương trình
có nMg+nN=0,3
nMg:nN=2
-->nN là 0,1
khối lương Mg có trong hh là 0,2x24=4,8g
khối lượng N là 10,4-4,8=5,6
--<N là kim loại sắt .
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom