hóa 8 cực khó

hoangnghiamanh308@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng ba 2017
8
0
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tỉ khối của hỗn hợp X gồm O2 và SO2 đối với CH4 là 3,2 , sau khi nung nóng có xúc tác thích hợp thì thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối đối với Oxi là 2. Tính thàn phần% về thể tích các khí có trong X và Y
Bài 2 Cho hỗn hợp khí A gồm CO và O2 có tỉ khối với H2 là 14.5. Nung nóng A một thời gian sau đó đem về nhiêtk độ ban đầu thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với hiđrô là 18.125. Tính hiệu suất của phản ứng
Các bạn giúp mình với gấp lắm
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Bài 1 Tỉ khối của hỗn hợp X gồm O2 và SO2 đối với CH4 là 3,2 , sau khi nung nóng có xúc tác thích hợp thì thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối đối với Oxi là 2. Tính thành phần% về thể tích các khí có trong X và Y

Bài 2 Cho hỗn hợp khí A gồm CO và O2 có tỉ khối với H2 là 14.5. Nung nóng A một thời gian sau đó đem về nhiệt độ ban đầu thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với hiđrô là 18.125. Tính hiệu suất của phản ứng
Bài 1:
2SO2 + O2 => 2SO3
Xét 1 mol X => mX= 3,2. 16= 51,2 gam
BTKL: mX= mY= 51,2 => nY= 51,2/ 2.32 = 0,8 mol
mol hh khí giảm bằng mol O2 pứ = 1 -0,8 = 0,2 mol => nSO2 = 0,4
=> nO2 ban đầu= 1- 0,4 = 0,6 mol => %V trong X

Nhận xét thấy tỉ khối hh Y sv O2 = 32 => M của Y= 64 => O2 dư
( vì khí sinh ra có SO3 có M= 80 - chất còn lại phải có M < 64 )
hh Y có O2 dư và SO3
nO2 dư= 0,6 -0,2 = 0,4 mol
nSO3= 0,4
=> %V trong Y

Bài 2:
Xét 1 mol A
Dùng đg chéo => nO2 / nCO = 1 / 3 => nO2= 0,25 mol ; nCO= 0,75 mol
.......2CO + O2 => 2CO2
bđ....0,75......0,25
pứ.....x........0,5x.
sau...(0,75-x)..(0,25 -0,5x)........x
=> (0,75- x)+ (0,25 - 0,5x) +x= 0,8 => x= 0,4
O2 hết => H= 0,5.0,4/ 0,25 = 80%
 
  • Like
Reactions: Conan Nguyễn
Top Bottom