hóa 8 ( của học sinh giỏi nè)

B

be_casu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Ở nhiệt độ 100­­­­oC độ tan của NaNO­­­­­­­­­3 là 180g, ở 20oC là 88g. Hỏi có bao nhiêu gam NaNO3 kết tinh lại khi làm nguội 560g dung dịch NaNO3 bão hòa từ 100­­­­oC xuống 20oC ?
Bài 2: Dẫn từ từ 8,96 lít H2 (đktc) qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 gam nước và hỗ hợp A gồm 2 chất rắ nặng 28,4 gam (phản ứng hoàn toàn)
a, Tìm giá trị m ?
b, Lập công thức phân tử của oxit sắt, biết A có chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất

Mọi người giúp với nha! cảm ơn nhìu:)
 
C

conangbuongbinh_97

Bài 2: Dẫn từ từ 8,96 lít H2 (đktc) qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 gam nước và hỗ hợp A gồm 2 chất rắn nặng 28,4 gam (phản ứng hoàn toàn)
a, Tìm giá trị m ?
b, Lập công thức phân tử của oxit sắt, biết A có chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất

Mọi người giúp với nha! cảm ơn nhìu:)

đề có sai kg zay pan?Sau phản úng đó thì chi còn [TEX]H_2O[/TEX] va Fe thui mà
 
B

binbon249

Bài 1: Ở nhiệt độ 100­­­­oC độ tan của NaNO­­­­­­­­­3 là 180g, ở 20oC là 88g. Hỏi có bao nhiêu gam NaNO3 kết tinh lại khi làm nguội 560g dung dịch NaNO3 bão hòa từ 100­­­­oC xuống 20oC ?
Bài 2: Dẫn từ từ 8,96 lít H2 (đktc) qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 gam nước và hỗ hợp A gồm 2 chất rắ nặng 28,4 gam (phản ứng hoàn toàn)
a, Tìm giá trị m ?
b, Lập công thức phân tử của oxit sắt, biết A có chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất

Mọi người giúp với nha! cảm ơn nhìu:)

Bài này mình giải rồi nè
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=137011&page=3
 
B

blob

mong rằng bài giải này của mik sẽ giúp được mọi người
ta có phương trình:
yH2 + FexOy ---> xFe + yH2O
theo bài VH2=8.96l ---> nH2= 8.96:22.4=0.4 mol
-->mH2= 0.4*2=0.8g
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
mH2 + mFexOy = mFe + mH2O
hay: 0.8 + m = 7.2+ 28.4
-> m = (7.2+28.4)- 0.8= 34.8g
theo phương trình: nH2=nH2O=0.4 mol
->nO=0.4 mol
->mFe= 0.4*59.155%=16.8
->nFe= 16.8:56=0.3 mol
->nO:nFe=y : x=0.4:0.3=4:3
->FexOy=Fe3O4 hay là sắt từ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom