[hóa 8] Cu

H

hoanganh_9c1202

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help me , giúp e câu hóa học này với :
Đề bài : Ngâm 1 vật bằng Cu có khối lượng bằng 10 (g) trong 250gam AgNO3 4% . Khi lấy vật ra khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 17% . xác định khối lượng thanh kim loại sau phản .
( dang tăng giảm khối lượng ) Giải rõ ràng dùm cho e hiểu nhé
Giup e với nhé . Thanks .
 
K

kute_monkey_98

help me , giúp e câu hóa học này với :
Đề bài : Ngâm 1 vật bằng Cu có khối lượng bằng 10 (g) trong 250gam AgNO3 4% . Khi lấy vật ra khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 17% . xác định khối lượng thanh kim loại sau phản .
( dang tăng giảm khối lượng ) Giải rõ ràng dùm cho e hiểu nhé
Giup e với nhé . Thanks .


Sau pư khối lượng AgNO3 giảm 17 % \Rightarrow Lượng AgNO3 đã pư là 17%

m_AgNO3 = 250 . 4% = 10 (gam)
\Rightarrow m_AgNO3 pư = 10.17% = 1,7 (g)
n_AgNO3 = 1,7 : 170 = 0,01 (mol)

[TEX]Cu + 2AgNO_3 \to \ Cu(NO_3)_2 + 2Ag[/TEX]
0,005................................................0,01(mol)
Khối lượng chất rắn sau pư =
m_Cu(ban đầu ) - m_Cu(pư) + m_Ag (sinh ra) = 10 - 0,005.64 + 0,01.108 = 10,76 (g)
 
Top Bottom