[Hóa 8] CTHH

C

conang_96

Giúp em làm bài này với. 1. Hoà tan hết 7,2g một oxit sắt vào axit clohiđric. Sau phản ứng thu được 12,7g một muối sắt clorua. Tìm CTHH của oxit đó
gọi[tex] Fe_xO_y[/tex] là công thức oxit sắt
[tex] Fe_xO_y+2y HCl---->xFeCl_\frac{2y/}{x}+yH_2O[/tex]
a.................................ax(mol)
m oxit=a(56x+16y)=7,2
m muối=[tex]ax*(56+35,5*\frac{2y}{x}[/tex]=12.7
chia 2 vế triệt tiêu dc a
==>[tex]\frac{56x+16y}{56x+71y}[/tex]=[tex]\frac{72}{127}[/tex]
-->x=y=1
CtHH:[tex]Fe_O[/tex]
 
Top Bottom