[hóa 8] CTHH

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nh0k_xjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Oxit của 1 nguyên tố ch
ýa rõ hóa trị cha 50% về khối lượng là oxi. Xác định Công thc hóa học của hp chất.
Bài 2 Hòa tan 7.56g hỗn h
p chưa rõ hoá trị vào đ HCl thì thu đựơc 5,84g khí hiđrô. Xác định kim loại M
Bài 3 Cho 17,2g hỗn h
p Ca và CaO tác dụng vi nước thì thu đýợc 3.36l khí đktc
a) Tính khối lượ
ng mỗi chất trong hp chất ban đầu.
b) Tính % khối lựơn
g CaO trong hỗn hp.
Bài 4 Oxit của 1 nguyên tố chư
a rõ hóa trị cha 57.14% oxi trong khối lượng. Xác định CTHH của oxit
Bài 5 Có 3 nguyên tố A,B,C có hóa trị a,b,c khối lượ
ng nguyên t tỉ lệ là 12:1:3. lấy 0.06 mol hỗn hp A,B,C theo tỉ lệ 1:3:2 đýợc khối lựơg hỗn hp là 1,89g
a) Xác
định nguyên tố A,B,C và hóa trị a,b,c
b) Tính % khối lượ
ng của mỗi chất
 
K

kira_l

Bài 1
Oxit của 1 nguyên tố chýa rõ hóa trị chứa 50% về khối lượng là oxi. Xác định Công thức hóa học của hợp chất.
Bài 2 Hòa tan 7.56g hỗn hợp chưa rõ hoá trị vào đ HCl thì thu đựơc 5,84g khí hiđrô. Xác định kim loại M
Bài 3 Cho 17,2g hỗn hợp Ca và CaO tác dụng với nước thì thu đýợc 3.36l khí ởđktc
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hợp chất ban đầu.
b) Tính % khối lựơng CaO trong hỗn hợp.
Bài 4 Oxit của 1 nguyên tố chưa rõ hóa trị chứa 57.14% oxi trong khối lượng. Xác định CTHH của oxit
Bài 5 Có 3 nguyên tố A,B,C có hóa trị a,b,c khối lượng nguyên tử tỉ lệ là 12:1:3. lấy 0.06 mol hỗn hợp A,B,C theo tỉ lệ 1:3:2 đýợc khối lựơg hỗn hợp là 1,89g
a) Xác định nguyên tố A,B,C và hóa trị a,b,c
b) Tính % khối lượng của mỗi chất

bài 1 : gọi hợp chất với oxi là M2On

ta có

16n/2M + 16n= 50/100

=> 1600 n = 100M + 800n

=> M = 8n

biện luận n = 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7

n ........1 ...........2 ........3 .............4 ...........5 .............6 .............7

M ........8...........16........24..........32............40........48...............56

Vậy n = 4 , M = 32

Ct là SO2

Bài 2 Hòa tan 7.56g hỗn hợp chưa rõ hoá trị vào đ HCl thì thu đựơc 5,84g khí hiđrô. Xác định kim loại M

ko rõ ràng ! Cứ tạm coi chữ hỗn hợp là M nhá

2M + 2nHCl ==== 2MCln + nH2

.5,84/n...............................2,92

M = 1,29n

=> đề sai !

Bài 4 Oxit của 1 nguyên tố chưa rõ hóa trị chứa 57.14% oxi trong khối lượng. Xác định CTHH của oxit

M2On

16n/2M = 57,14/42,86

685,76n = 114,28M

=> M = 6n

n.........1 ...............2 ........... 3. ......... 4 ............5 ...........6 ...........7

M ........6................12........18..........24...........30............36........42

=> n = 2 M = 12

=> Ct là : CO


Bài 3 Cho 17,2g hỗn hợp Ca và CaO tác dụng với nước thì thu đýợc 3.36l khí ởđktc
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hợp chất ban đầu.
b) Tính % khối lựơng CaO trong hỗn hợp.

Ca + 2H2O ===Ca(OH)2 + H2
a.................................a
CaO + H2O === Ca(OH)2

=> n_H2 = 0,15 ( mol )

=> m_Ca = 6

=> m_CaO = 11,2 (g )

=> % CaO = 11,2.100/17,2 = 65,11 %

còn bài 5 hình như ở đây

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=116083

:"> thanks tớ phát :">
 
T

taolmdoi

Cho mình hỏi bài này ở bài mấy trong lớp 8
mình mới học tới số mol thì đủ trình độ làm bài nì chưa
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom