[hoá 8]CTHH của FexOy

Status
Không mở trả lời sau này.
F

feedo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:Em được giáo viên cho bài này ai làm giúp em với
Xác định công thức hoá học của hợp chất sau:
FexOy có phân tử khối = 232 đvc
Ai biết cách trình bày và cách giải xin giải ra một bài đàng hoàng giúp em....Thanks!
Sau 2 ngày post bài này là em phải nộp oy...As soon as possible!:-SS
 
K

kira_l

fe3o4 ?

đề vậy chắc ta thử vào mất :))

ta có*** y ********2*******3********4


^^^^^^^x********2*******2********3

PTKofoxitsắt********72******160*****232?
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

:confused:Em được giáo viên cho bài này ai làm giúp em với
Xác định công thức hoá học của hợp chất sau:
FexOy có phân tử khối = 232 đvc
Ai biết cách trình bày và cách giải xin giải ra một bài đàng hoàng giúp em....Thanks!
Sau 2 ngày post bài này là em phải nộp oy...As soon as possible!:-SS

ôxit sắt có 3 loại là [TEX]FeO, Fe_2O_3, Fe_3O_4[/TEX].
[TEX]PTK_{FeO} = 72 [/TEX]

[TEX]PTK_{Fe_2O_3}=160[/TEX]

[TEX]PTK{Fe_3O_4} = 232[/TEX]
Vì bài cho PTK của ôxit sắt phải tìm nên ôxit sắt đó là [TEX]Fe_3O_4[/TEX] ;;)

nhanh_chuẩn_chính xác :)) xứng đáng đc thanks ;))
 
N

nguyenvanduc_901

:confused:Em được giáo viên cho bài này ai làm giúp em với
Xác định công thức hoá học của hợp chất sau:
FexOy có phân tử khối = 232 đvc
Ai biết cách trình bày và cách giải xin giải ra một bài đàng hoàng giúp em....Thanks!
Sau 2 ngày post bài này là em phải nộp oy...As soon as possible!:-SS



ta có [tex]56x+16y =232 [/tex] với x,y nguyên dương


ta [tex]x\leq\frac{232-16}{56}=3,87[/tex] \Leftrightarrowx=1,2,3 thay vào ta có

x=1 thì y=11 ([tex]FeO_{11})[/tex] vô lí

x=2 thì y=7,5 vô lí

x=3 thì y=4 nhận>>>>[tex]Fe_3O_4[/tex]
 
J

jeny_lady

cái này bik roài! hôm wa mới làm xong nè!
Ta có : FexOy có : X nguyên tử Fe; Y nguyên tử O
Vậy, ta có PTK FexOy= 56x+16y=232
56x< 232 => X <4.1
Mà X thuộc N => X=1=> y= (232-56)/16=11 ( vô lí: vì hoá trị Fe không thể bằng hoá trị O. 11)
X=2=> y= (232-56.2)/16=7.5
X=3=> y=(232-56.3)/16=4
X=4=> y=(232-56.4)/16=0.5
Vậy, công thức là: Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
H

hoatuyet_144

ôxit của Fe là FeO,Fe2O3,Fe3O4.
thì trong 3ôxít đó chỉ có Fe3O4 là có khối lượng mol là 232
chỉ đơn giản thế thôi
 
D

duc8c2

oxit sắt gồm có 2 loại : FeO , Fe2O3 , Fe3O4
Mà ta có phân tử khối của từng chất như sau :
PTK FeO= 72 đvc (loại)
PTK Fe2O3= 160 đvc (loại)
PTK Fe3O4= 232 đvc (nhận)
Vậy oxit đó là Fe3O4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom