[hóa 8] CT quặng!

M

momochi_yasha

Last edited by a moderator:
H

harry195

giup em bai ne voi:
1 quặng có công thức xCaO.yAl2O3.zSyO2. trong đó: 14,4% Ca, 19,4%Al, còn lại là Si, O2
xác định công thức quặng.
thank you very much!@};-@};-@};-
Trong 100g quặng chứa
14,4g Ca \Rightarrow mO (của CaO)= 5,76g \Rightarrow mCaO = 20,16g
19,4 g Al \Rightarrow mO (của Al2O3) = 17,24g \Rightarrow mAl2O3 = 36,64g

\RightarrowmSiO2 = 100 - mCaO - mAl2O3 = 43,2 g

Ta có:
x:y:z = nCaO:nAl2O3:nSiO2 ~ 0,36:0,36:0,72 = 1:1:2

Vậy Ct quặng là CaO.Al2O3.2SiO2
 
Top Bottom