{ hoá 8 } Ct hoá học

H

hoanglong_tg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hớp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử O và nặng hơn phân tử H 31 lần.
a) Tính phân tử khối của hợp chất
b) Tính nguyên tử khối của X, cho biết kí hiệu và tên của nguyên tố đó.:confused:

chú ý tiêu đề topic ~ đã sửa
 
Last edited by a moderator:
I

inmyclass

nguyên tố cần tìm là Na

Gọi CT hoá học là X2On

ta có 2X + 16n = 62 biện luận

với n=1 => X = 23 => Na

với n=2 , 3 , 4 thay vào đều ko thoả mãn

~~~> nhớ viêt bài = chữ tiếng việt có dấu ! đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
T

tocxu_pig

Chỉ cần gọi CTHH của phân tử là [tex] X_2O [/tex] là được rồi. Vì đề cho nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử O
ta có 2X + 16 = 32.2 suy ra X=23. Vậy X là Na
 
S

sergeant

a) Phân tử khối của [TEX]X_2O[/TEX] là :
2 .31 = 62 đvC
b) Phân tử khối của X là :
62 - 16 = 46 đvC
\Rightarrow X= 46 :2 = 23 đvC
Vậy X là Na

@};-@};-@};- THÂN
 
Top Bottom