[hóa 8] công thức

G

gaubongf1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đốt cháy hoàn toàn m (g) hợp chất CxHyOz. Sản phẩm thu được sau phản ứng được hấp thụ hết vào bình chứa dung dịch nước vôi trong dư thấy khối lượng tăng thêm P(g) và có t(g) chất kết tủa. Xác định công thức phân tử của hợp chất ban đầu biết P=0,71.t và t=(m+P)/1,02, MCxHyOz=62 đvC
 
V

vinhksnb

pan xem dug hok na

1/ Đốt cháy hoàn toàn m (g) hợp chất CxHyOz. Sản phẩm thu được sau phản ứng được hấp thụ hết vào bình chứa dung dịch nước vôi trong dư thấy khối lượng tăng thêm P(g) và có t(g) chất kết tủa. Xác định công thức phân tử của hợp chất ban đầu biết P=0,71.t và t=(m+P)/1,02, MCxHyOz=62 đvC

nCO2=nCaCO3=0.01t

mC02=0.44t

ta tkay khoi luong tang len =P chinh' la cua (mCO2+mH2O)=P
=>mH2O=P-0.44t=0.71t-0.44t=0.27t=>nH20=0.015t=>nH=0.03t
ta co khoi luong cua 0xi trong hopchat=m-mC-mH=m-0.01nhan12t-0.03t=m-0.15t (1)
maa`t=(m+P):1.02=>m=1.02t-P=0.31t thay vao 1 TA DuoC:m0=0.16t
=> nO=0.01t

ta co nC:nH:nO=1:3:1=>CTchung la (CH3O)n ma M=62 len =>31n=62=>n=2


hay CTPT la C2H6O2
 
Top Bottom