[Hoá 8] Công thức phân tử hợp chất hữu cơ

M

minhtriet_288

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,3 gam một hợp chất bằng khí oxi, sau phản ứng thu được 2,24 lít CO2 (đktc) và 2,7 gam H2O
a) Xác định thành phần định tính các nguyên tố trong hợp chất.
b) Tính khối lượng từng nguyên tố trong 2,3 gam hợp chất
 
K

khanh1761997

vì khi đốt cháy hợp chất tạo ra CO2 và H2O nên hợp chất gồm C,H có thể có O
ta có: nH2O=0,15 \Rightarrow nH=0,15.2=0,3mol
nCO2=0,1 \Rightarrow nC=0,1mol
ta có mC+mH=0,3.1+0,1.12=1,5g<2,3g
\Rightarrow trong chất hữu cơ gồm C,H,O
mC=0,1.12=1,2g
mH=0,3.1=0,3g
mO=2,3-1,5=0,8g
 
T

thienlong233

Đốt cháy hoàn toàn 2,3 gam một hợp chất bằng khí oxi, sau phản ứng thu được 2,24 lít CO2 (đktc) và 2,7 gam H2O
a) Xác định thành phần định tính các nguyên tố trong hợp chất.
b) Tính khối lượng từng nguyên tố trong 2,3 gam hợp chất

nCO2=0,1mol-->nC=0,1mol-->mC=1,2g
nH2O=0,15mol-->nH=0,3mol-->mH=0,3g
mC+mH=1,5g-->trong hợp chất còn oxi
-->mO=2,3-1,5=0,8g-->nO=0,05mol
-->CT
 
Top Bottom