{ hóa 8 } công thức hóa học !

P

phuongthuy_tx

Last edited by a moderator:
P

phuthanhdl0406

BH2 nên suy ra B thuộc nhóm 6A. vậy đáp án theo anh nghĩ là là C.bởi vì nè:
trong BH2 B có số oxi hóa là -2, trong A2O3 A có số oxi hóa là +3. vậy A2B3 là hợp lí.Đúng ko em?? :D
 
B

bluesky_hvt

Tất nhiên là A2B3 rùi, nhìn vào công thức với Oxi của A ta có thể nhận thấy A hoá trị III, còn công thức của B với H cho biết B hoá trị II => hợp chất của A và B sẽ là A2B3
 
D

doquanghuy1996

Gọi HT của A là x ; HT của B là y
* Trong CTHH A2O3 ta có :
O có HT II (1)
Mà theo Quy tắc HT : x*2 = II*3 => x= (II*3):2
Nên A có HT là III
* Trong CTHH BH2 ta có :
H có HT I
Mà theo Quy tắc HT : y*1 = I*2 => x= (I*2):1
Nên B có HT là II (2)
Từ (1) và (2) suy ra CTHH cho A(III), B(II) là A2B3

Mình giải thử !!!
Bạn thấy sai thì sửa dùm mình nha !!!
 
D

drunken

đúng rồi đó
khỏi cần sửa
đêy cũng tính ra là A2B3 mà

A2O3 => A hóa trị III
BH2 => B hoá trị II
=======>>>>> CTHH của A và B là A2B3
 
L

lethixuan

mình cũng tính ra đáp án C nhưng kiểu khác

- ta có ở hoá trị 2 dễ dàng suy ra đc A hoá trị 3

- H2 hoá trị 1 nên dễ dàng suy đc B hoá trị 2

========> đáp án C


`~~~> nhớ viết bài có dấu ! đã sửa

>>>>>>>>> cách bạn đã trùng phía trên !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom