[hoá 8] Công thức hóa học...giúp thanks lun!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nh0k_xjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:DBài 5 Có 3 nguyên tố A,B,C có hóa trị a,b,c khối lượng nguyên t tỉ lệ là 12:1:3. lấy 0.06 mol hỗn hợp A,B,C theo tỉ lệ 1:3:2 được khối lượng hỗn hợp là 1,89g
a) Xác
định nguyên tố A,B,C và hóa trị a,b,c
b) Tính % khối lượng
của mỗi chất
thanks!!%%-
 
T

thao_won

Miễn thank

:DBài 5 Có 3 nguyên tố A,B,C có hóa trị a,b,c khối lượng nguyên t tỉ lệ là 12:1:3. lấy 0.06 mol hỗn hợp A,B,C theo tỉ lệ 1:3:2 được khối lượng hỗn hợp là 1,89g
a) Xác định nguyên tố A,B,C và hóa trị a,b,c
b) Tính % khối lượng của mỗi chất
thanks!!%%-


Gọi số mol của A là x thì số mol của B và C lần lượt là 3x và 2x
A =12.B
C =2.B

Ta có x + 3x + 2x = 0,06
\Rightarrowx = 0,01

0,01A + 0,03B + 0,02C =1,89
\Rightarrow0,12 B + 0,03B + 0,06B = 1,89
\Rightarrow B = 9 ( Beri ,hoá trị II )
\RightarrowA = 9.12 = 108 ( Bạc ,hoá trị I )
\RightarrowC = 3. 9 = 27 ( Nhôm ,hoá trị III )


 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom