(hóa 8) có ai giúp mình với được không ?!

P

pororo_rocket

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân hủy (CuNo3)2 thu được CuO,No2, O2, CO2 :
a) Nếu đem nung 282g (CuNO3)2 thì thu được bao nhiều gam CuO và bao nhiêu lít O2
b) Muốn thu được 5,6 lít hỗn hợp 2 khí NO2 và O2 ở đktc thì phải nung bao nhiều gam (CuNO3)2 ?

p/s: xin cảm ơn và hậu tạ :p
 
L

...love...love

Phân hủy (CuNo3)2 thu được CuO,No2, O2, CO2 :
a) Nếu đem nung 282g (CuNO3)2 thì thu được bao nhiều gam CuO và bao nhiêu lít O2
b) Muốn thu được 5,6 lít hỗn hợp 2 khí NO2 và O2 ở đktc thì phải nung bao nhiều gam (CuNO3)2 ?

p/s: xin cảm ơn và hậu tạ :p

.........................................l94 nói sai rồi .Câu đề đúng 100% ......................................
 
Last edited by a moderator:
S

sugiayeuthuong

bạn ơi sao đề lại đúng 100%
phân hủy Cu(NO3) lảm sao lai ra được CO2 mà sao phía trên nói đến CO2 nhưng bên dưới lại chẳng nói gì đến
câu a:
nCu(NO3)=1,5 mol
2Cu(NO3)2\Rightarrow 2CuO + 4NO2 +O2
nCuO=nCu(NO3)2=1,5
mCuO=120 g
nO2=0,5nCu(NO3)=0,75
VO2=16,8 l
b) gọi số mol Cu(NO3)2 cần phân hủy là 2x
\Rightarrow nNO2=4x ; nO2=x
thể tích của hỗn hợp khí NO2 và O2= (x+4x).22,4=5,6
\Rightarrow x=0,05\Rightarrow 2x=0,1
mCu(NO3)2 cần phân hủy=18,8g
 
Top Bottom