[hoá 8]có ai giỏi thì giải giùm tui cái bài tình hiệu xuất với

H

huynh_trung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn bột oxit sắt (chưa bít công thức) bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Phản ứng kết thúc thấy khối lượng chất rắn giảm đi 4,8 (g)
a)sát định công thức của oxit sắt
b)tính thể tích khí CO(dktc)cần dùng nếu hiệu xuất phản ứng là 85%H:D;)o=>:-*:):(/:)
 
L

long15

khử hoàn toàn bột oxit sắt (chưa bít công thức) bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Phản ứng kết thúc thấy khối lượng chất rắn giảm đi 4,8 (g)
a)sát định công thức của oxit sắt
b)tính thể tích khí CO(dktc)cần dùng nếu hiệu xuất phản ứng là 85%H:D;)o=>:-*:):(/:)
ê cậu chưa cho khối lượng của hh oxit Fe thì tính sao nổi
gọi m là kl của oxit
nO =0,3 mol
nFe=(m-4,8)/46 mol
nFe:nO thay vào thì ta có công thức của oxit Fe
b)số mol CO = nO=0,3 mol
mà H=85% nên ->nCO=0,3*100/85
------->VCO=7,9 l
 
Last edited by a moderator:
S

scream9x

khử hoàn toàn bột oxit sắt (chưa bít công thức) bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Phản ứng kết thúc thấy khối lượng chất rắn giảm đi 4,8 (g)
a)sát định công thức của oxit sắt
b)tính thể tích khí CO(dktc)cần dùng nếu hiệu xuất phản ứng là 85%H:D;)o=>:-*:):(/:)

a/
...close....!!! muôn đờy vẫn ngu xã nhỉ ^^!
xin lỗi xã...xã nhé! lấy hình xã làm avatar để rồi bi h làm vấy bẩn...!
ông xã luôn là người sai fải ko ~.~
xin lỗi mọi ng` lun nha vẫn là cái tội hấp tấp...hì =;=
 
Last edited by a moderator:
T

tobzo

khử hoàn toàn bột oxit sắt (chưa bít công thức) bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Phản ứng kết thúc thấy khối lượng chất rắn giảm đi 4,8 (g)
a)sát định công thức của oxit sắt
b)tính thể tích khí CO(dktc)cần dùng nếu hiệu xuất phản ứng là 85%H:D;)o=>:-*:):(/:)

Bài này có thiếu đề không bạn, vì nếu không có khối lượng của oxit sắt ban đầu thì không thể tìm ra công thức đc.
 
P

peonimusha

a/
pt: Fe_xO_y + yCO -> xFe + yCO_2
......a mol.......ay mol.......ax........ay
khối lg chất rắn giảm 4.8
=> 16ay = 4.8 (1)
=> ay = mol CO = 0.3 mol
(1)=> a = 0.3/y
mol e nhường: a.2y/x = 0.6/x (thế a = 0.3/y)
mol e nhận: 0.6
=> 0.6/x = 0.6 => x=1
=> ct: FeO
Quá giỏi :D
Vậy nếu tớ tìm ra oxi Fe2O3 với khối lượng là 16g có đúng không :D:D:D lol
b/ mình ko hiểu lắm.... nếu khử hoàn toàn thì H=100% ùi! còn nếu dùng ct oxit của câu a; cùng với dữ kiện khối lg giảm 4.8g & H=85% thì việc tính thể tích CO là toán cơ bản!
Hoàn toàn ở đây ý là phản ứng xảy ra hoàn toàn, tức là oxit sắt phản ứng hết. Đâu cứ phản ứng hết thì hiệu suất = 100%?
 
L

long15

a/
pt: [tex]Fe_xO_y + yCO -> xFe + yCO_2[/tex]
......a mol.......ay mol.......ax........ay
khối lg chất rắn giảm 4.8
=> 16ay = 4.8 (1)
=> ay = mol CO = 0.3 mol
(1)=> a = 0.3/y
mol e nhường: a.2y/x = 0.6/x (thế a = 0.3/y)
mol e nhận: 0.6
=> 0.6/x = 0.6 => x=1
=> ct: FeO
b/ mình ko hiểu lắm.... nếu khử hoàn toàn thì H=100% ùi! còn nếu dùng ct oxit của câu a; cùng với dữ kiện khối lg giảm 4.8g & H=85% thì việc tính thể tích CO là toán cơ bản!
có nhầm không vậy theo như cách làm này thì cho dù số mol của chất khí bằng bao nhiêu thì oxit đo vẫn là FeO đó
hơn nữa số e nhường không phải là 2y/x đâu bạn mà chỉ còn là 2y thôi vì phải nhân với x nguyên tố Fe nữa chứ
 
P

peonimusha

ê anh bàn trưởng ơi :tại sao khi thế vào lại ra em không hiểu
Ôi! Tớ cũng là bàn trưởng rồi nè :D
dề không thiếu đâu
chính xát đấy đọc kỉ đề thử coi
Người Việt hay nước ngoài đó bạn?
có nhầm không vậy theo như cách làm này thì cho dù số mol của chất khí bằng bao nhiêu thì oxit đo vẫn là FeO đó
hơn nữa số e nhường không phải là 2y/x đâu bạn mà chỉ còn là 2y thôi vì phải nhân với x nguyên tố Fe nữa chứ
Hị hị, vậy mới giỏi chứ :D
Nhưng mà sao lại edit xóa bài, mất cảm tình quá :(
 
L

long15

ê cậu chưa cho khối lượng của hh oxit Fe thì tính sao nổi
gọi m là kl của oxit
nO =0,3 mol
nFe=(m-4,8)/46 mol
nFe:nO thay vào thì ta có công thức của oxit Fe
b)số mol CO = nO=0,3 mol
mà H=85% nên ->nCO=0,3*100/85
------->VCO=7,9 l
bài này thay khối lượng oxit vào trên rồi -------->tỉ lệ mol để ra công thức oxit Fe
còn nếu nói bài này mà đủ thì chịu vì nếu chỉ cho khối lượng giảm hay chính là khối lượng oxi trong oxit thì nó có thể là bất kì oxit nào của Fe
chỉ cần thay đổi số mol của mỗi oxit đi thì ta đều có kl oxi trong oxit là 4,8g
như Fe2O3 thì số mol oxit này là 0,1mol
-----Fe3O4---------------------------0,075mol
------FeO-----------------------------0,3 mol
chính vì thế ta mới phải cần kl oxit để xem nó rơi vào oxit nào
 
Top Bottom