[Hoá 8]có ai bít cách nào để dễ học tính theo PTHH hok vậy?

P

peonimusha

Lớp 8 nhỉ :D
Cũng không biết phải nói thế nào khi bạn hỏi 1 câu ngây ngô như vậy. Thế này nhé:
Xét phương trình aA + bB --> cC + dD.
Trong đó a, b, c, d là hệ số của các chất A, B, C, D và phương trình đã được cân bằng đúng với hệ số như vậy (số mol chất tham gia bằng số mol chất tạo thành)
Nếu số mol của A là a thì số mol của B là b, tương tự với số mol của C và D.
nếu số mol của A là x thì số mol của B sẽ là y sao cho: a.y = b.x. Tức là tính được y theo công thức y = (x.b)/a.
Bạn tự hiểu vậy nhé :d
 
Z

zero_flyer

oài nhìn mấy cái a,b,c,d kia, ông anh làm tụi nó tẩu hoả nhập ma thêm đó, nói chung cái này chỉ cần chú ý nghe thầy cô giảng là được, đây là những điều căn bản nhất của hoá học, thế nhá chúc em thành công
 
K

khanhvy1215

mình cũng học lớp 8 nè! Bạn muốn học tốt cách tính theo PTHH à? đơn giản thôi! ^^
bạn phải cố gắng nghe thầy cô giảng bài , viết & cân = đc phương trnh. Sau đó tính n của chất đã cho (hoặc tính trước) để ==> đc n của chất cần tìm. Vậy nhé! chúc bạn thành công
 
Top Bottom