[ Hoá 8] [ CHƯƠNG VI] [Dung dịch]

  • Thread starter hoc_hocnua_hocmai_1999
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,256

H

hoc_hocnua_hocmai_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải chi tiết cho em nha
1- Tính m đường cần lấy để pha chế thành 1,8kg dung dịch bão hoà ở 20 độ C (S đường = 20g)
2- Cần lấy bao nhiêu gam KNO3 và bao nhiêu gam H2O để pha thành 800g dung dịch
(S KNO3= 60g)
( giải tất cả các cách có thể):D
 
N

nguyenminhduc2525

1) ở 20oC trong 120gdd có 20g đường
>>> 1800dd có xg đường
x=1800X20/120=300(g)
vậy cần 300g đường để pha chế được 1800gdd bảo hòa ở 20oC
2) trong 160g dd có 60g kno3
>>>>800gdd co xg kno3 va y gam h20
>> x=800X60/160=300g
y=800-300=500g
cách 2 lập hệ
trong 800dd sẽ có a gam kno3 va y gam h20
>> a+b=800 (1)
áp dụng ct (mct/mh20)X100=S ta co :
(a/800-b)X100=60
>>100a=48000-60b (2)
giải hệ phương trình (1) và (2) ta được a=300g va b=500g
 
H

hoc_hocnua_hocmai_1999

hình như sai rồi bạn ơi
câu 1 theo mình la như vầy nà
- đổi 1,8kg= 1800g
- gọi m đường là x ta có
m H2O= (1800-x)g
-> m đường=m H2O*S/100= 1200g
-> m H2O= 1800-1200= 600g
C2: - đổi: 1,8 kg= 1800g
-Độ tan của đuờng là 200g với 100g nuớc
-Gọi m đuờng là x
theo Định Nghĩa ta có
-cứ 100g nuớc hòa tan đuợc 200g đuờng -> m dung dịch= (100+200)
vậy x= 1800*200/300=1200g
=> m nuớc= 1800-1200=600g
 
H

hoc_hocnua_hocmai_1999

còn câu b thì nhờ mọi người mình không biết làm
không biết câu a có ai không
nếu sai mọi người sửa giúp nhé
 
Top Bottom