[Hoá 8]Chương V

D

danque1

Last edited by a moderator:
L

lan_phuong_000

Bài này theo Phương tính n_FeCl3=0.2mol
=> n_Fe = 0.2
=> m_Fe = 11.2
tính n_Fe3O4 từ n_Fe => m_Fe3O4
Đúng Kg nhỉ, kiểm tra dùm phương nhé
 
G

gaconvohinh

2H2+Fe3O4=3Fe+4H2O
2Fe+3Cl2=2FeCl3
nFeCl3=32.5\162.5=0.2mol
suy ra nFe=0.2mol.mFe=0.2x56=11.2gam
nFe3O4=1\15mol
mFe3O4=15.5gam
chăc là sai rồi.
 
A

arsenala1

Bai1: dùng H2 để khử a(g) fe304 và thu dc b(g) Fe. cho lượng Fe này tác dụng với Cl2 thu dc 32.5(g) muối FeCl03. Tióh các giá trị b, a?
n FeCl3=0.2mol=nFe,nên b=0.2*56=11.2g,a=0.2*232/3=15.4666666g
tốt nhất hãy dùng pp bảo toàn nguyên tố thì làm dễ hơn nhiều đó
 
Top Bottom