Hóa Hóa 8 Chương Hiđro-Nước

Dương Thị Tâm Đan

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2018
1
1
6
20
Quảng Trị
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4, chia hỗn hợp thành 2 phần
_Phần 1: Ngâm trong dung dịch HCl dư, pứ xog thu đc 3,36 lít khí H2( đktc)
_Phần 2: Nung nóng và cho dòng khí H2 dư đi qua thì thu đc 25,2g Fe a. Viết PTHH xảy ra b. Tính thành phần % theo khốii lượng của mỗi chất trog hỗn hợp ban đầu
Giúp mình với, mình cần gấp :( cảm ơn nhiều ><
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Có hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4, chia hỗn hợp thành 2 phần
_Phần 1: Ngâm trong dung dịch HCl dư, pứ xog thu đc 3,36 lít khí H2( đktc)
_Phần 2: Nung nóng và cho dòng khí H2 dư đi qua thì thu đc 25,2g Fe a. Viết PTHH xảy ra b. Tính thành phần % theo khốii lượng của mỗi chất trog hỗn hợp ban đầu
Giúp mình với, mình cần gấp :( cảm ơn nhiều ><
nH2=3,36/22,4=0,15 mol
pt:Fe+2HCl=FeCl2+H2
0 ,15............................0,15
Fe3O4+8HCl=FeCl2+2FeCl3+4H2O
phần 2:
nFe=25,2/56=0,45 mol
Fe3O4+4H2=3Fe+4H2O
0,15................0,45
bạn tự tính m của Fe và Fe3O4 rồi tính thành phần %
 
Top Bottom