Hóa [Hóa 8] Chương dung dịch

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có V1 lít dung dịch chứa 7,3 gam HCl (dung dịch A) và V2 lít dung dịch chứa 58,3 gam HCl (dung dịch B)
Trộn dung dịch A với dung dịch B ta được dung dịch C (V3 là thể tích dung dịch C)
biết V3=V1+V2=3 lít
a) Tính nồng độ mol của dung dịch C
b) Tính nồng độ mol của dung dịch A và dung dịch B biết CM(B) - CM(A) = 0,6 (mol/lít)
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
25
Hà Nội
VNU-IS
a, nHCl (A)= 0,2 mol
nHCl (B)= 1,6 mol
=> nHCl (C)= 1,8 mol => CM của C= 1,8/3 =0,6 M
b, CM của A= 0,2/ V1
CM của B= 1,6/ V2
=> 1,6/ V2 - 0,2/ V1 = 0,6
mà V1+ V2=3
thay vào => 0,6. (V1)^2 = 0,6 => V1= 1 => V2= 2
=> CM của A, B lần lượt là 0,2M và 0,8M
 
Top Bottom