[ Hóa 8] chương dung dịch( tinh thể)

H

hoc_hocnua_hocmai_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mí bạn giải giúp mình nhan, thứ 3 mình cần rồi, giải cụ thể nha
1- Cần trộn bao nhiêu g NaOH 3% và 10% theo tỉ lệ khối lượng là bao nhiêu để tạo ra dung dịch NaOH 8%( giải theo phương pháp đại số)
2-a) cần lấy tỉ lệ thể tích dung dịch H2SO4 14M với H2SO4 2M để thu được dung dịch H2SO4 6M
b) tính tỉ lệ mA:mB để thu được dung dịch C biết A là dung dịch HNO3 10%, B là dung dịch HNO3 40% còn C là dung dịch HNO3 15%
( bài này giải theo phương pháp đại sõ nghen mấy bạn)
 
N

nguyenminhduc2525

cả 3 câu đều áp dụng phương pháp đường chéo
câu 1 :
m1 , 3%___________________[8%]_________10-8
m2 , 10%__________________[8%]_________8-3
>>>m1 / m2 = 2/5 ( lần )
câu 2 : a )
V1, CM= 2M___________________[6M]_____________14-6
V2 , CM = 14M_________________[6M]______________6-2
>>>V1/V2=8/4=2 ( lần)
b)
mA , C%=10%--------------------------------------[15%]_______40-15
mB , C%= 40%-------------------------------------[15%]________15-10
>>>>mA/mB=25/5=5(lần)
 
T

thutuanprocute

chuc ban hoc tot nhe,ban than

giai
Cau 1.
goi x la khoi luong dung dich NaOH 3% m chat tan =0,03x
goi y------------------------------------------10%----------------------=0,1y
ta co phuong trinh:
(0,03x+0,1y)/(x+y)=0,08
0,03x+0,1y=0,08x+0,08y
0,05x=0,02y
5x=2y suy ra x/y=2/5
Vay phai tron theo ti le khoi luong cua hai dung dich NaOH 3% va 10% là:2:5 de tao ra dung dich NaOH 8%
Câu 2.
a)Goi x(l) la the tich dd H2SO4 14M so mol chat tan là 14x
Goi y(l)------------------------------2M so mol chat tan la 2y
Ta có:
(14x+2y)/(x+y)=6
14x+2y=6x+6y
8x=4y
2x=y
Vay …………….
b)
goi x la khoi luong dung dich NaOH 10% m chat tan =0,1x
goi y------------------------------------------40%----------------------=0,4y
ta co phuong trinh:
(0,1x+0,4y)/(x+y)=0,15
0,1x+0,4y=0,15x+0,15y
0,05x=0,25y
x=5y x/y=1/5
Vay phai tron theo ti le khoi luong cua hai dung dich NaOH 10% va 40% là:1:5 de tao ra dung dich NaOH 15%


Chuc ban hoc tot !
Tren buoc duong thanh cong khong co dau chan cua ke luoi bieng
:khi (47)::khi (45)::khi (88)::khi (88)::khi (88):
 
Top Bottom