[Hóa 8]Chương 5:Hidro-Nước

H

hermes_legend

[TEX]H_2+O_2 \to 2H_2O[/TEX]
Ta có: n[TEX]H_2=0,375 mol[/TEX]; n[TEX]O_2=0,125 mol[/TEX]
=> [TEX]H_2[/TEX] dư. [TEX]O_2[/TEX] hết.
Theo pt: n[TEX]H_2O=2n O_2[/TEX]=0,25 mol.
=>m [TEX]H_2O[/TEX]=4,5g.
...
 
B

buimaihuong

Câu 6 sgk nè bà con
Tính số gam nước thu được khi cho 8.4 lít khí Hidro tác dụng với 2.8 lít khí Oxi (các thể tích khí đo ở đktc)
thanks mọi người nhiều.

bài giải như sau:

[TEX]n_{H_2} = \frac{8,4}{22,4} = 0,375 mol[/TEX]

[TEX]n_{O_2} = \frac{2,8}{22,4} = 0,125 mol[/TEX]

ta có [TEX]\frac{0,375}{2} > \frac{0,125}{1} \Rightarrow H_{2} [/TEX] dư

[TEX]2H_{2} + O_{2} -----------> 2H_{2}O[/TEX]

...................0,125 mol ----------------> 0,25 mol

[TEX]m_{H_{2}O} = 0,25.18 = 4,5 g[/TEX]
 
Top Bottom