Hóa [Hóa 8] Chứng minh

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
24
Bắc Ninh
K
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tự nhiên trong đề thi thử đại học trường chị có câu: Chứng minh khối lượng mol của 1 chất chính bằng nguyên tử khối hoặc phân tử khối của chất đó. Chị nghĩ các bạn lớp 8 có đủ khả năng làm câu này, các anh chị 9,10,11,12.......đừng tranh câu của các em nhé!
 
  • Like
Reactions: Lu Phi

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Tự nhiên trong đề thi thử đại học trường chị có câu: Chứng minh khối lượng mol của 1 chất chính bằng nguyên tử khối hoặc phân tử khối của chất đó. Chị nghĩ các bạn lớp 8 có đủ khả năng làm câu này, các anh chị 9,10,11,12.......đừng tranh câu của các em nhé!

Khối lượng nguyên tử tính theo đơn vị Cacbon, 1đvC bằng 112\frac{1}{12} khối lượng nguyên tử Cacbon mà khối lượng của 1 nguyên tử Cacbon là 1,9926.1023(g)1,9926 . 10^-23 (g)
Nên 1đvC=1,6605.1024(g)1đvC = 1,6605 . 10^-24 (g)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Tự nhiên trong đề thi thử đại học trường chị có câu: Chứng minh khối lượng mol của 1 chất chính bằng nguyên tử khối hoặc phân tử khối của chất đó. Chị nghĩ các bạn lớp 8 có đủ khả năng làm câu này, các anh chị 9,10,11,12.......đừng tranh câu của các em nhé!
Vì khối lượng mol của một chất là khối lượng tính bằng gam của N nguyên tử hoặc phân tử.
Lấy ví dụ là H đi ạ!
Ta có: mH=1d.v.C=1,667.1024m_H=1d.v.C=1,667.10^{-24}
MH=6.1023.1,667.1024=1,00021\Rightarrow M_H=6.10^{23}.1,667.10^{-24}=1,0002\approx 1
Do đó MH=NTKHM_H=NTK_H
 
Last edited:
Top Bottom