[hoá 8] cho hỏi với

M

minhhieutqt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trên hai đĩa cân đặt 2 cốc đều đựng dung dịch có chứa 0,4 mol H2SO4 và cân ở trạng thái cân bằng. Bỏ 12 gam Mg vào một cốc và 12 gam Zn vào cốc thứ còn lại. Hãy tính toán và giải thích cho biết cân sẽ lệch về bên nào khi phản ứng kết thúc.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài này em tính toán ra:
[TEX]Mg+H_2SO_4--> MgSO_4+H_2[/TEX]
--0,5 mol--0,4mol-----------0,4 mol
Sau phản ứng khối lượng mất đi: [TEX]m_{H_2}=0,4.2=0,8g[/TEX]
[TEX]Zn+H_2SO_4-->ZnSO_4+H_2[/TEX]
--12/65 mol--0,4 mol-------------12/65 mol
Sau phản ứng khối lượng bình giảm: [TEX]m_{H_2}=\frac{12}{65}.2=0,369[/TEX]
Vậy bình cho Zn vào sau phản ứng sẽ nặng hơn.
 
Top Bottom