Hoá 8 cho ai hoc bình thường môn hoá ,giỏi thì càng tốt

N

niule

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nhận biết các chất đựng trong các lọ bị mất nhãn bằng phương pháp hoá học và viết các PTHH minh hoạ ( nếu có).
a. Các chất khí:h2, o2, Co2.
b. Các dung dịch: h2so4, Ca(OH)2, NaCl.
c. Các chất rắn: CaO, P2O5, MgO, Na2O
2. Trộn 200g dung dịch muối ăn ( NaCl) 5% với 300g dung dịch muối ăn (NaCl) 15%, đc dung dịch muối A. Tính nồng độ % của dung dịch A?
3. Hoà tan 28.2g K2O vào 40g nước tạo thành dung dịch Bazo tương ứng.
a. Tính khối lượng Bazo tạo thành?
b. Tính Cm của dung dịch bazo tạo thành?
4. Cho 6.5g Zn tác dụng với 300ml dung dịch HCL 0,2mol.
a. Viết PTHH
b. Chất nào dư khi kết thúc phản ứng và lượng dư là bao nhiêu?
5. Cho 16g lưu huỳnh tri oxit tác dụng với nươc tạo thành 150g dd axit sùnuric.
a. Tính khối lượng axit sùnuric tạo thành?
b. tinhs C% dd axit sunfuric?
6. Cho 6.2g một oxit kim loại M hoá trị I tác dụng với nước thu được 8g bazo tương ứng. Xác định kim loại M ?
 
T

thanhnhanbobby

Câu a, c dễ, tự làm nha.
Câu 1b) Nhúng quỳ tím vào từng dung dịch, ta thấy:
+ Dung dịch nào làm quỳ tím không đổi màu là NaCl
+ Dung dịch nào làm quỳ tím hóa xanh là [TEX]Ca(OH)_2[/TEX]
+ Dung dịch nào làm quỳ tím hóa đỏ là [TEX]H_2 SO_4[/TEX]
Câu 2:
Số gam NaCl trong 200 gam dung dịch (1)= 200.5%=10(g)
Số gam NaCl trong 300 gam dung dịch (2)=300.15%=45 (g)
\Rightarrow [TEX]C%_A[/TEX]=[TEX]\frac{10+45}{200+300}[/TEX] .100%=11%
Câu 3:
Ta có phương trình: [TEX]K_2O[/TEX]+[TEX]H_2O[/TEX]->2KOH
Số mol [TEX]K_2O[/TEX]: [TEX]\frac{28,2}{94}[/TEX]=0,3 mol
Theo PTHH: [TEX]n_KOH[/TEX]=2.0,3=0,6 mol
[TEX]V_KOH[/TEX]=0,6.22,4=13,44 lít
\Rightarrow[TEX]C_M_KOH[/TEX]=[TEX]\frac{0,6}{13,44}[/TEX]=0,04 M
Câu 4:
PTHH: Zn+2HCl->Zn[TEX]Cl_2[/TEX]+[TEX]H_2[/TEX]
Đề cho sai ở chỗ HCl 0,2 mol
Câu 5:
[TEX]SO_3[/TEX]+[TEX]H_2O[/TEX]->[TEX]H_2SO_4[/TEX]
[TEX]n_SO_3[/TEX]=0,2 mol
\Rightarrow [TEX]n_H_2SO_4[/TEX]=0,2 mol
[TEX]m_H_2SO_4[/TEX]=19,6 g
[TEX]C%_H_2SO_4[/TEX]=[TEX]\frac{19,6}{150}[/TEX].100=13,06%
Câu 6:
PTHH: [TEX]M_2O[/TEX]+[TEX]H_2O[/TEX]->2MOH
Theo ĐLBTKL: [TEX]m_H_2O[/TEX]=8-6,2=1,8 g
\Rightarrow [TEX]n_H_2O[/TEX]=0,1 mol
\Rightarrow [TEX]M_M_2O[/TEX]=[TEX]\frac{6,2}{0,1}[/TEX]=62
\Rightarrow [TEX]M_M[/TEX]=(62-16).1/2=23
\Rightarrow M là Na
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

4.hướng dẫn cách giải
tính dc $n_{HCl}$ áp dụng công thức là xong
đến đây dễ rồi lập tỷ lệ là ra
 
S

shirano

Bài 1 :
a, Cho tàn đỏ que đóm vào miệng 3 lọ chất khí
Lọ nào làm que đóm bùng cháy là khí O2
Dùng dung dịch nước vôi trong sục vào 2 lọ còn lại
Lọ nào làm nước vôi trong vẩn đục là khí CO2
Lọ còn lại không có hiện tượng gì là khí H2
Cách khác nhận biết CO2 và H2
Dẫn 2 khí trên qua bột CuO
Chất khí nào làm chất rắn màu đen chuyển sang màu đỏ là H2
Lọ chất khí không có hiện tượng gí là CO2
:khi (66)::khi (66)::khi (66)::khi (66)::khi (66)::khi (66)::khi (66)::khi (66)::khi (66):
 
Top Bottom