[ hoá 8] cho 10,8g magie tác dụng vs axit sunfuric tạo thành muối magie sunfat và khí hiđro

U

uyenun00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10,8g magie tác dụng vs axit sunfuric tạo thành muối magie sunfat và khí hiđro
a)viết PTPƯ
b)tính thể tích khí hiđro thu đc (ĐKTC)
c)Lấy lượng khí hiđro thu đc ở trên tác dụng vs 24g đồng (II) oxit .tính khối lượng kim loại đồng thu đc

cho mình bài giải chi tiết nhé,thank !
 
T

trang.bui35

a/ Mg + H2SO4 ---> MgSO4 + H2
0,45 mol 0,45mol
nMg = m/M = 10,8 / 24= 0,45 mol
b/ VH2= n.22,4= 0,45.22,4= 10,08 l
c/ H2 + CuO ----> H2O+ Cu
n b đầu: 0,45mol 0,3mol
n p ứng : 0,3 mol 0,3mol ---> 0,3 mol
n dư : 0,15 mol 0mol
nCu0 = m/M= 24/80=0,3 mol

mCu = n.M= 0,3. 64= 19,2 g

Nếu đúng thanks giùm mjk nha!
:p
 
S

songkhac

a) PTHH : Mg + H2 SO4 ->Mg SO4 + H2
số mol của Mg là :
n Mg=m/M=10,8/24=0,45(mol)
số mol của H2 là :
n H2= n Mg= 0,45 (mol)
thể tích của H2 là :
V H2=n.22,4=0,45.22,4=10,08(lít)
b) PTHH : H2 + CuO -> Cu + H2O
số mol của CuO là :
n CuO=m/M=24/80=0,3(mol)
số mol của Cu là :
n Cu=n CuO=0,3(mol)
khối lượng của Cu là :
m Cu=n.M=0,3.64=19,2(gam)
nhớ ủng hộ mình nhé :khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
Top Bottom