[Hóa 8] chất tan

H

hien987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 100g dung dịch NA 2CO 3 16,96% tác dụng với 200g dung dịch BaCl2 10,4% sau phản ứng lọc bỏ kết tủa được dung dịch (a)gam . Tinh C% có các chất tan trong dung dịch (a). :)>-:)>-
có bạn nào lam giúp mình cho mình cảm ơn nha:)>-:)>-:)>-

Chú ý: [Hóa 8]+ tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

Cho 100g dung dịch NA 2CO 3 16,96% tác dụng với 200g dung dịch BaCl2 10,4% sau phản ứng lọc bỏ kết tủa được dung dịch (a)gam . Tinh C% có các chất tan trong dung dịch (a)

gif.latex


suy ra
gif.latex
dư 0,06 mol -->m=6,36(gam)

-->Dung dịch A gồm:
gif.latex
dư và NaCl

khối lượng NaCl = 0,2.58,5=11,7 (gam)

Khối lượng dung dịch sau phản ứng là: 100+200=300 gam

gif.latex


 
Top Bottom