[Hóa 8] Chất nào phản ứng được với nước

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các chất sau:
$Na$,$MgO$,$Fe$,$H_2SO_4$,$CaO$,$SO_2$ , $P_2O_5 $.Các chất nào phản ứng được với nước,viết phương trình phản ứng minh họa,đọc tên và phân loại sản phẩm.
Giúp mình với nha,mình gấp lắm rồi.
Cảm ơn rất nhiều.
 
Q

quynhhoa_trang

hóa 8

2Na+2H2O -> 2NaOH+H2
CaO+H2O -> Ca(OH)2
P2O5+3H2O -> 2H3PO4
SO2+H2O -> H2SO3
MgO+H2O -> Mg(OH)2
chẳng biết có đúng ko :D:D:D
 
H

hohoo

[TEX]2Na+2H_2O--->2NaOH+H_2[/TEX]
[TEX]MgO+H_2O--->Mg(OH)_2[/TEX]
[TEX]CaO+H_2O--->Ca(OH)_2[/TEX]
[TEX]SO_2+H_2O--->H_2SO_3[/TEX](pư thuận nghịch)
[TEX]P_2O_5+3H_2O--->2H_3PO_4[/TEX]
 
L

ltvien

$Na$,$MgO$,$Fe$,$H_2SO_4$,$CaO$,$SO_2$ , $P_2O_5 $.Các chất nào phản ứng được với nước,viết phương trình phản ứng minh họa,đọc tên và phân loại sản phẩm.
------------------------------------------------------------------------------------------------------
$2Na$ + $2H_2O$ = $2NaOH$ + $H_2$ (sản phẩm là Natri hidroxit và khí hidro)
$CaO$ + $H_2O$ = $Ca(OH)_2$ (canxi hidroxit)
$P_2O_5 $ + $3H_2O$ = $2H_3PO_4$ (axit photphoric)

Còn tất cả các chất còn lại không phản ứng được với nước. :)
 
Top Bottom