hoá 8-chất kết tinh,tinh thể ngậm nước

C

cucajtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1-Đem hoà tan 246g muối $FeSO_4.7H2O$ vào nước thu được 1122g d.d $FeSO_4$. Tính C% của d.d thu được.
2-Cần lấy bao nhiêu g tinh thể $CuSO_4.5H2O$ và bao nhiêu gam d.d $CuSO_4$ 4% để pha chế 500g d.d $CuO_4$ 8%
3-Tính C% và $C_M$ của d.d thu được khi hoà tan 12,5g $CuSO_4.5H2O$ vào87,5ml nước,biết $V_d.d$= V(nước)
4- Xác định khối lượng $FeSO_4.7H2O$ cần để khi hoà tan vào 372,2g nước thì được d.d $FeSO_4$ 3,8%
5- Ở 25°C có 175g d.d $CuSO_4$ bão hoà,đun nóng d.d lên đến 90°C,hỏi phải thêm vào d.d bnhieeu g $CuSO_4$ để được d.d bão hoà ở t° này biết $S_CuSO4(25°)$=40g. Ở 90°=80 g
6-Xác định cthức của tinh thể $BaCl_2....H2O$.Biết tphần về klượng của nước kết tinh trong tinh thể là 14,75%
 
Last edited by a moderator:
A

anhbez9

1-Đem hoà tan 246g muối FeSO4.7H2O vào nước thu được 112,2g d.d FeSO4. Tính C% của d.d thu được.
giải:
ta có:
mFeSO4=246*152/278=134,5 g
=>C% d d thu dc=134,5*100%/112,2=120,1%
(đúng thì XN tý nha!!!!!:D)
 
A

anhbez9

2-Cần lấy bao nhiêu g tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu gam d.d CuSO4 4% để pha chế 500g d.d CuSO4 8%
giải:
ta có:
trong tính thể:
160g CuSO4 tương ứng với 250g tinh thể CuSO4.5H2O
=>C%(CuSO4)trong CuSO4.5H2O=160*100%/250=64%
theo dự kiện bài ra,thiết lập sơ đồ đường chéo:
mCuSO4.5H2O----64% _____________4%

______________________ 8%

mddCuSO4-------4%______________56%
=>mCuSO4.5H2o/mddCuSO4=1/14
mCuSO4.5H2O+mddCUSO4=500
giải ra là ok,bài toán tiểu học....;)
đúng thì XN tý nha!!!!:D
ai biết vẽ sơ đồ thì vô chinh sửa tý nhé
 
A

anhbez9

4- Xác định khối lượng FeSO4.7H2O cần để khi hoà tan vào 372,2g nước thì được d.d FeSO4 3,8%
giải:
gọi số mol của FeSO4 trong tinh thể là x mol
=>mFeSO4.7H2O =278x g
mdd thu dc=278x+372,2 g
mFeSO4=152x g
theo đề ra,ta có Pt:
[TEX]\frac{152x}{278x+372,2}=\frac{3,8}{100}[/TEX]
\Rightarrow x=0,1
=>mFeSO4.7H2O=27,8 g
đúng thì XN tý:)
 
A

anhbez9

3-Tính C% và CM của d.d thu được khi hoà tan 12,5g CuSO4.5H2O vào87,5ml nước,biết Vd.d= V(nước)

nCuSO4=8g
=>nCUSO4=0,05 mol
mH2O=12,5*90/250 + 87,5*1=92 g
=>VH2O=Vdd thu dc=92 ml=0,092 l
mdd thu dc=12,5+87,5=100g
=>C%=8%
CM=0,05/0,092=0,54M
 
Top Bottom