[Hoá 8] Cấu tạo nguyên tử

L

linhcute_ss501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Nguyên tử sắt có 26p, 30n ,26e a, Tính khối lượng nguyên tử sắt : b, Tính khối lượng e trong 1 Kg sắt :

Bài 2: Muối ăn gồm 2 nguyên tố hóa học là Na và Cl. Trong đó Na chiếm 39,3% theo khối lượng. hãy tìm công thức hóa học của muối ăn, biết phân tử khối của nó gấp 29,25 lần phân tử khối của H2.
 
Last edited by a moderator:
V

vien_da_nho_2525

Bài 1 : Nguyên tử sắt có 26p, 30n ,26e a, Tính khối lượng nguyên tử sắt : b, Tính khối lượng e trong 1 Kg sắt : Bài 2: Muối ăn gồm 2 nguyên tố hóa học là Na và Cl. Trong đó Na chiếm 39,3% theo khối lượng. hãy tìm công thức hóa học của muối ăn, biết phân tử khối của nó gấp 29,25 lần phân tử khối của H2.

bài 2
gọi CTHH chung là NaxCly
mNaxCly=29,25.2=58,5g
mNa=58,5.39,3%=23g
nNa=23:23=1
mCl=58,5-23=35,5g
nCl=35,5:35,5=1
CTHH của muối ăn là NaCl
 
N

nguyenminhduc2525

1 kg Fe có số mol là 1000/56=125/7 mol
**1 mol Fe có 6.02*10^23 ngtử Fe
---> số ngtử Fe có trong 1 kg Fe là:
= 125/7 * 6.02*10^23= 1.075*10^25 ngtử
**mà 1 ngtử Fe có 26 e
----> số e có trong 1 kg Fe là:
= 26*1.075*10^25=2.795*10^26 eletron
** mà 1 e nặng 9.1*10^(-31) kg
---> kluong e có trong 1 kg Fe là:
2.795*10^26 * 9.1*10^(-31) = 2.54345*10^(-4) kg
= 2.54345*10^(-1) gam = 0.254345 gam

Câu b:
1 kg Fe chứa 2.54345*10^(-4) kg eletron
x kg Fe chứa 1 kg eletron
==> x= 1*1/2.54345*10^(-4)= 3931.67 kg Fe
 
Top Bottom