[Hoá 8] Cấu tạo nguyên tử

D

dragonkshb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Nguyên tố X có 16 proton trong hạt nhân.Hãy cho biết:
a Tên và kí hiệu của nguyên tố X
b Số e trong nguyên tử nguyên tố X
c Nguyên tử X nặng gấp bao nhiêu lần nguyên tử hiđrô, nguyên tử oxi ?
Câu 2 : Nguyên tử của nguyên tố R có khối lượng nặng gấp 14 lần nguyên tử hiđrô. Hãy cho biết:
a R là nguyên tố nào?
b Số p và số e trong nguyên tử của nguyên tố R

Ai giúp mình mình xin cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

1) a) lưu huỳnh-S
b) số e = số p = 16
c) nặng gấp 32l nguyên tử H và gấp 2 lần nguyên tử O
2) sao câu này giống câu 1 thế???
 
K

kute_monkey_98

Câu 2 : Nguyên tử của nguyên tố R có khối lượng nặng gấp 14 lần nguyên tử hiđrô. Hãy cho biết:
a R là nguyên tố nào?
b Số p và số e trong nguyên tử của nguyên tố R

\Rightarrow M_R = 14.1 = 14 (dvc)
R có nguyên tử khối là 14 đvc
Vậy R là Nitơ : N
p= e = 7
 
L

linhprothongminh

Câu 1)
a) Đó là nguyên tử lưu huỳnh, kí hiệu là S
b) Vì số p= số e = 16
c) dX/H=32/1=32
Vậy X nặng gấp 32 lần nguyên tử H
* dX/O=32/16=2
Vậy X nặng gấp 2 lần nguyên tử O
Câu 2:
a) Ta có dX/H=14
\Rightarrow MX=14.1=14
\Rightarrow X là nitơ kí hiệu N
b) Ta có số proton của N là 7
\Rightarrow số p=số e=7
vậy số proton là 7, electron là 7
 
H

hoangoclan_99

1.nguyên tố x có 16p trong hạt nhân
\Rightarrow tên nguyên tố:lưu huỳnh
ký hiệu:S
Vì nguyên tử luôn trung hòa về điện nên sốp=sốe=16
ta có:NTK của S=32;nguyên tử khối của H=1;NTK của O=16
\Rightarrow nguyên tử S nặng hơn nguyên tử H là 32/1=32 lần
nguyên tử S nặng hơn nguyên tử O là 32/16=2 lần
nhớ tks nhé mọi người
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom