[Hoá 8] Cấu tạo nguyên tử

H

hyqoka1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong hạt nhân nguyên tử Clo có số hạt không mang diện lá 1 hạt. Tổng số hạt trong hạt nhân nhiều hơn ở vỏ nguyên tử lá 18 hạt. Tìm số hạt (p, n, e).
2. Cho biết tổng số các loại hạt (p, n, e) trong nguyên tử là 36. Trong đó số hạt mang điện dương bằng số hạt không mang điện. Tìm số hạt (p, n, e).
 
N

nghgh97

1. Trong hạt nhân nguyên tử Clo có số hạt không mang diện lá 1 hạt. Tổng số hạt trong hạt nhân nhiều hơn ở vỏ nguyên tử lá 18 hạt. Tìm số hạt (p, n, e).
Câu 1 bạn xem lại đề nhé! :D
2. Cho biết tổng số các loại hạt (p, n, e) trong nguyên tử là 36. Trong đó số hạt mang điện dương bằng số hạt không mang điện. Tìm số hạt (p, n, e).
Ta có: p+n+e=36
mà p=n=e \Rightarrow 3p=36 \Rightarrow p=12 (Mg)
Vậy p=e=n=12
 
Top Bottom