[Hóa 8] Câu hỏi khó

T

thanghekhoc

S

sandy_26

[TEX] m KAl(SO_4)_2=\frac{900. 5,66}{100}=50,94 g[/TEX]
Trong 900g dd có 50,94g KAl(SO4)2 và 849,06 g H2O
Khi làm bay hơi hết 300 g nước thì khối lượng nước còn lại = 849,06 – 300 = 549,06(g)
Gọi m KAl(SO4)2.12 H2O kết tinh là m g
[TEX] m KAl(SO_4)_2(ket tinh)=\frac{258.m}{258+126}=\frac{258m}{474}[/TEX]
[TEX] m KAl(SO_4)_2 ( con lai )= 50,94 - \frac{258m}{474}[/TEX]
[TEX] m H_2O ( ket tinh)=\frac{216m}{474}[/TEX]
[TEX] m H_2O ( con lai trong dung dich)=549,06 - \frac{216m}{474}[/TEX]
Ở 200C: 100g H2O hoà tan 6g KAl(SO4)2
[TEX][/SIZE][/FONT][/FONT][/SIZE][/FONT][/FONT][/FONT][/SIZE][/FONT][/FONT](549,06 - \frac{216m}{474}g) H_2O-->(50,94 - \frac{258m}{474}g)KAl(SO_4)_2[/TEX]
[TEX]6.([/SIZE][/FONT][/FONT][/SIZE][/FONT][/FONT][/FONT][/SIZE][/FONT][/FONT]549,06 - \frac{216m}{474})=100.(50,94 - \frac{258m}{474})[/TEX]
giải ra ta đc: m= 34,8 g
chúc em học tốt!!

 
Top Bottom