[hóa 8] câu hỏi 2

A

anhtraj_no1

Hướng dẫn

$SO_2 + Ca(OH)_2 \rightarrow CaSO_3 + H_2O$

em tìm số mol $SO_2$ ; số mol $Ca(OH)_2$ rồi so sánh , cái nào dư , cái nào hết .

Các chất sau phản ứng là $CaSO_3$ và 1 chất còn dư sau phản ứng , thế vào tính nhé .
 
T

trieu1998

, thế vào tính nhé .[/QUOTE]
em nó ko biết bài này thì chắc nó cũng ko giỏi hoá cho lắm nên giải kỹ tí đj chứ
Ca(OH)2 +SO2--> CaSO3 + H2O(tự cân bằng nha,đùa đấy)
112ml=0.112l
700ml=0.7l
Số mol của Ca(OH)2=0.7/22.4=0.03(làm trồn rồi nha,thật ra là 0.03125)
Tương tự số mol của SO2=0.112/22.4=0.005(đúng chuẩn,khỏi làm tròn)

So sánh
1/0.03>1/0.005>>>Ca(OH)2 dư
tính theo số mol của SO2
số mol của CaSO3=0.005>>m=120*0.005=0.6(g)>>>>1cái nha
số mol của Ca(OH)2 dư=0.03-0.005=0.025>>>m=0.025*74=1.85(xong lun)>>>nhớ thanks nha>>>?
 
Top Bottom