[hoá 8]Cần trợ giúp thi đội tuyển

K

kido_b

tìm nguyên tố có nhìu dnạg vd tìm công thức phân tử , tìm kim loại trong oxit ....
mình cho bn vài bài nhé !! thích thì bn giải lun cũng được ^^ , bài hơi khó có dc ko???
A , B , C là các hợp chất vô cơ của một kim loại . kHi đốt cháy đều cho ngọn lửa màu vàng , A tác dụng với B tạo thành C .Nung nóng B ở nhiệt độ cao được C , hơi nước và khí D là hợp chất cacbon . bik D tác dụng với A tạo được B hoặc C .
xác định công thức hóa học A ,B , C

Muối A khi đốt cháy cho ngọn lửa màu vàng . Nung nóng khí A được chất rắn B và có hơi nước thoát ra . A cũng như B đều tác dụng được với HCl tạo ra khí C ko màu , ko mùi , ko cháy
Xác định công thức hóa học của A .
 
V

vipboy_2009

đề nè!!!

Có ai có nhiều bài tập về tìm nguyên tố ko?Tôi gà dạng này lắm

Có một oxit sắt chưa rõ công thức.Chia một lượng oxit sắt này làm hai phần bằng nhau.
-để hoà tan hết phần 1 phải dùng 150ml dung dịch HCl 3M
-Cho một luồng khí CO dư đi qua phần 2 nung nóng,pứ xong thu dc 8.4g sắt
Tìm công thức oxit sắt trên?
***đáp án: Fe2O3****Đây chỉ là một trong những dạng bài tìm công thức cơ bản
 
K

kido_b

vjpheopr0: nếu bn cần mình cho thêm nha + lời giải (nhứ thank đó)
hòa tan hoàn toàn một muối sunfat của kim loại hóa trị 1 vào nước dc 500ml dd A . cho toàn bộ dd A tác dụng với dd [TEX]BaCL_2[/TEX]dư dc 30,29g một nước sunfat kết tủa

tìm công thức hóa học của muối đã dùng ?

lời giải này
đặt công thức hóa trị 1 là [TEX]X_2SO_4[/TEX]
gọi a là số mol [TEX]X_2SO_4[/TEX]đã dùng như vậy dd A có chứa a mol [TEX]X_2SO_4[/TEX]
ta có pthh sau
[TEX]X_2SO_4[/TEX] + [TEX]BaCL_2[/TEX] ---->[TEX]BaSO_3[/TEX] + 2XCl

1 mol:D:D:D:D:D:D:D:D:D: 1mol
a mol:D:D:D:D:D:D:D:D:D:a mol
=>a(2X+96)=18,46

30,29/233=0,13
=> 2X +96 = 18,46/0,13=142
=>X=23
=>X là Na:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

này sao bn ghi hai bài liền nhau vậy cùng chủ đề nữa mà lại còn ko vik cả dấu cẩn thận bị spam đó sửa lun đi
 
Top Bottom