Hóa 8 ( cần rất gấp )

P

phuongnguyen_78

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình đựng khí chứa hỗn hợp gồm 20 ml khí hidro và 20 ml khí oxi bật tia lửa điện để đốt cháy khí . Hãy tính thể tích Oxi còn lạị trong bình :D;):-SS

Đốt cháy hh khí gồm CO và H2 phải dùng 3,36l khí o2 thu được 1,8 g nước.
a) viết các PTHH xảy ra
b) tính thể tích mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
c) tính V CO2 tạo thành theo 2 phương trình khác nhau
 
Last edited by a moderator:
T

tien_thientai

Trong bình đựng khí chứa hỗn hợp gồm 20 ml khí hidro và 20 ml khí oxi bật tia lửa điện để đốt cháy khí . Hãy tính thể tích Oxi còn lạị trong bình

Đốt cháy hh khí gồm CO và H2 phải dùng 3,36l khí o2 thu được 1,8 g nước.
a) viết các PTHH xảy ra
b) tính thể tích mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
c) tính V CO2 tạo thành theo 2 phương trình khác nhau
Ta có
a,vì tỉ lệ số mol=tỉ lệ thể tích
PTHH:
.......2H2+O2--->2H2O
TPỨ:20.....20_________(ml)
PỨ:..20.....10_________(ml)
SPỨ:0.......10........20___(ml)
vậy VO2=10ml
b,PTHH
2H2+O2--->2H2O(1)
0,1..0,05.....<-0,1
2CO+O2--->2CO2(2)
vì nO2(1)=0,5 =>VH2=0,1.22,4=2,24
<=>nO2(2)=0,15-0,05=0,1
mà 2nO2(2)=nCO=0,2
VCO=0,2.22,4=4,48
c:
PT1:theo PTHH thì VCO2=VCO=0,2.22,4=4,48
PT2:ta có
mCO2=mCO+mO2=28.0,2+0,1.16=8,8(g)
nCO2=8,8:44=0,2(mol)
VCO2=0,2.22,4=4,48l
 
Top Bottom