[HÓA 8] Cần lời giải bài KT Hóa lớp 8 gấp

P

pucca2k9mc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mình bài Hóa này với :khi (15): Đề này mình chép của bạn lớp bên, đến Trưa T7 là mình cần để làm bài kiểm tra rồi. Mấy bài Hóa này mình không hiểu gì cả nên mong mọi người giúp đỡ :khi (106): Cũng có thể do chép vội nên một số chỗ bị thiếu học sai

Câu 1 : Sắt để ở không khí. Hỏi khối lượng kim loại thay đổi như thế nào ?
A. Tăng
B. Giảm
C. Không thay đổi
D. Không biết được

Câu 2 : Cân bằng các phương thức hóa học
a, [TEX]...Cu + ...O_2 ----> ...CuO[/TEX]
b, [TEX]...Fe + ...Cl_2 ----> ...FeCl_3[/TEX]
c, [TEX]...Al + 3CuCl_2 ----> ...AlCl_3 + ...Cu[/TEX]
d, [TEX]...HCl + ...Ca(OH)_2 ----> ...CaCl_2 + ...H_2O[/TEX]

Câu 3 : Đốt cháy hoàn toàn 24gam Magie (Mg) trong không khí thu được 40gam Magie Oxit (Mg O)
a, Lập phương trình hóa học và phản ứng hóa học
b, Viết biểu thức của định luật bảo toàn khối lượng cho phản ứng hóa học
c, Tính khối lượng Oxi đã tham gia phản ứng hóa học

Câu 4 : Tìm x và y
[TEX]Fe(OH)_y + H_2SO_4 -> Fe_x(SO_4)_y + H_2O[/TEX]
Biết [TEX]Fe[/TEX] (II hoặc III) = [TEX]SO_4[/TEX] (II với x [TEX]\neq[/TEX] y)

Mong mọi người giải giúp mình làm bài hóa này với ạ (>A<) Cám ơn mọi người nhiều
 
Last edited by a moderator:
T

tien_thientai

Câu 1 : Sắt để ở không khí. Hỏi khối lượng kim loại thay đổi như thế nào ?
A. Tăng
B. Giảm
C. Không thay đổi
D. Không biết được

Câu 2 : Cân bằng các phương thức hóa học
a, $2Cu + O_2 ----> 2CuO$
b, $2Fe + 3Cl_2 ----> 2FeCl_3$
c, $2Al + 3CuCl_2 ----> 2AlCl_3 + 3Cu$
d, $2HCl +Ca(OH)_2 ----> CaCl_2 + 2H_2O$
Câu 3:
a: $2Mg$+$O_2$ \Rightarrow $2MgO$
b,c: $m_{Mg}$+$m_{O_2}$=$m_{MgO}$
theo ĐLBTKL
$m_{O_2}=m_{MgO}-m_{Mg}$
=40-24=16(g)
Câu 4:
$Fe(OH)_y + H_2SO_4 -> Fe_x(SO_4)_y$
Nếu Fe=2
y=2
x=2
còn Fe=3
thì y=3
x=2
Bạn căn cứ vào Hoá trị và cách viết chất bạn nhé!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom