[Hóa 8] Cần làm gấp

M

mimibili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: có thể điều chế bao nhiêu kg nhôm từ một tấn quặng bôxit có chứa 95% nhôm ôxit bết H=98%
câu 2: hai chất khí X và Y có đặc điểm: tỉ khối của hỗn hợp ( X+Y) đồng thể tích so với oxi là 1,5. Tỉ khối hỗn hợp đồng khối lượng so với hỗn hợp ( N2 và CO) là 1,64.
a, tìm phân tử khối X và Y. Giả sử X nhẹ hơn Y
b, A là đơn chất, xác định công thức phân tử của A
câu 3: đốt cháy hoàn toàn 3g hợp chất Y chứa các nguyên tố C, H, O thu đc 2,24 lít CO2 (đktc) và 1,8 g nước . biết 1g chất Y chiếm thể tích 0,3733 lít (đktc) . Xác định công thức phân tử hợp chất Y
 
C

chontengi

câu 1: có thể điều chế bao nhiêu kg nhôm từ một tấn quặng bôxit có chứa 95% nhôm ôxit bết H=98%


2Al2O3 ---> 4Al +3O2
2.102 ...........4.27
0,95...............0,5

H = 98% --> mAl = 0,49



câu 3: đốt cháy hoàn toàn 3g hợp chất Y chứa các nguyên tố C, H, O thu đc 2,24 lít CO2 (đktc) và 1,8 g nước . biết 1g chất Y chiếm thể tích 0,3733 lít (đktc) . Xác định công thức phân tử hợp chất Y



nCO2 = 0,1

nH2O = 0,1

[TEX]My = \frac{1.22,4}{0.3733} = 60[/TEX]

nO trong Y =[TEX] \frac{3 - 0,1.12 - 0,1.2}{16} = 0,1[/TEX]

--> nC : nH : nO = 1 : 2 : 1

M = 60 --> [TEX]C_2H_4O_2[/TEX]
 
Top Bottom