[Hóa 8] Cần giúp

A

acquy_wasd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em bài này zới
kim cương là cacbon tinh khiết.Có bao nhiêu nguyên tử kim cương trong 1.75 carat kim cương
Biết: 1 carat=200mg
khối lượng của nguyên tử cacbon 12 đơn vị cacbon
1 đơn vị cacbon=0.166.10-23
tức là 1 đơn vị cacbon=0.166.0,000......(22soos0)1
Chú ý: Tiều đề phải có [Hóa 8], ko dùng các từ help me ... để đặt tiêu đề :D
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Kim cương là cacbon tinh khiết.Có bao nhiêu nguyên tử kim cương trong 1.75 carat kim cương
Biết: 1 carat=200mg
khối lượng của nguyên tử cacbon 12 đơn vị cacbon
1 đơn vị cacbon=0.166.10^-24 g
1 carat=200mg => 1.75 carat kim cương = 350 mg = 0,35 g
1 đơn vị cacbon=0.166.10-23 => 1 nguyên tử kim cương nặng : 12*0,166.10^-23 g
=> Số nguyên tử kim cương trong 1.75 carat kim cương = 0,35/ (12*0,166.10^-23) = 1,76.10^22 nguyên tử
 
Top Bottom