[Hoá 8]Cần giúp bài toán!

C

cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có đề toán này nhờ các bạn giúp đỡ đây:
Để khử 6,4 g một oxit kim loại cần 2,68 l khí [TEX]H_2[/TEX] (đkc). Nếu lấy lượng kim loại đó tác dụng với HCl dư thì giải phóng 1,792 l khí [TEX]H_2[/TEX] (ở đkc). Tìm tên kim loại. :D
Mình cần gấp. Mong các bạn giúp.
Thân!
 
T

thaicuc95

Mình có đề toán này nhờ các bạn giúp đỡ đây:
Để khử 6,4 g một oxit kim loại cần 2,68 l khí [TEX]H_2[/TEX] (đkc). Nếu lấy lượng kim loại đó tác dụng với HCl dư thì giải phóng 1,792 l khí [TEX]H_2[/TEX] (ở đkc). Tìm tên kim loại. :D
Mình cần gấp. Mong các bạn giúp.
Thân!
Bạn xem lại cái chỗ 2.68lit, n H2 lẻ lắm !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Mình có đề toán này nhờ các bạn giúp đỡ đây:
Để khử 6,4 g một oxit kim loại cần 2,68 l khí H_2 (đkc). Nếu lấy lượng kim loại đó tác dụng với HCl dư thì giải phóng 1,792 l khí H_2 (ở đkc). Tìm tên kim loại.
Mình cần gấp. Mong các bạn giúp.
Thân!

n_H2 = 0,1

pt : AxOy + yH2 === xA + yH2O

........a..........ay............ax

ay = 0,119642857

2A + 2nHCl === 2ACln + nH2

a...................................anx/2

anx = 0,16 <!>

(xA + 16y )a = 6,4

Aaxn = 4,48571429n

A = 28n

Biện luận n = 1, 2 , 3

Ta đc n = 2 , A là Fe

@ thaicuc : Nhìn cái số xấu nhưng đáp án lại đẹp !

Đừng đánh giá vẻ ngoài của nó !
 
Top Bottom