[Hoá 8]Cần Giải một số bài gấp !!!

N

nhmn040697

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Dùng 1,2 mol HCl để hòa tan m(g) hỗn hợp A chứa Al, Fe. Sau phản ứng sinh ra hỗn hợp muối clorua và khí hidro.
a) Lập các PTHH.
b) Chứng minh axit dư.
c) Biết m=11g. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A.
Bài 2: Nung hoàn toàn 18,4 g hỗn hợp muối canxi cacbonat và magie cacbonat thu được m(g) hỗn hợp ôxit và V(lít) khí cacbonic.
a) Lập các PTHH.
b) Tính V biết khối lượng rắn sau phản ứng giảm 8,8 g.
c) Tính khối lượng mỗi muối cacbonat sau hỗn hợp.
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít (đktc) hỗn hợp gồm [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_2H_2[/TEX] (phản ứng sinh ra cacbonic và nước).
a) Lập PTHH.
b) Tính khối lượng cacbonic sinh ra.
c) Khối lượng nước thu được có giá trị trong khoảng nào ?
Bài 4: Một ôxit của nguyên tố R có tỉ lệ khối lượng [TEX]m_R:m_O=23:8[/TEX]
a) Xác định CTHH của ôxit.
b) 11,5 g ôxit trên tan vào nước (dư) tạo dung dịch X. Dung dịch X chứa chất gì ? Bao nhiêu mol ?
c) Dẫn 1,4 lít khí cacbonic (đktc) vào dung dịch X sinh ra m(g) chất không tan và nước.
+ Lập PTHH.
+ Tính m.
Bài 5: Dùng dung dịch chứa 0,4 mol HCl hòa tan hết 3,9 g hỗn hợp 2 kim loại hóa trị II) và Y(hóa trị III), sinh ra hỗn hợp muối clorua và V(lít) khí hidro (đktc).
a) Lập PTHH. Tính V
b) Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m(g) muối clorua. Tính m.
c) Biết tỉ lệ số mol X : số mol Y là 1:2. Tìm biểu thức liên hệ khối lượng mol nguyên tử X, Y và biện luận xác định X, Y.
Bài 6: Khi điện phân nước thu được 2 thể tích khí [TEX]H_2[/TEX] và 1 thể tích khí [TEX]O_2[/TEX] (cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Từ kết quả này, hãy chứng minh CTHH của nước
Bài 7: Trên dĩa cân, đặt một cốc có dung tích 0,5 lít, sau đó dùng khí [TEX]CO_2[/TEX] để đẩy không khí ra khỏi cốc. Hỏi phải đặt thêm vào đĩa cân bên kia quả cân có khối lượng bao nhiêu để cân trở lại thăng bằng, biết khí [TEX]CO_2[/TEX] nặng gấp 1,5 lần không khí và thể tích khí [TEX]CO_2[/TEX] tính ở đktc.
 
H

hoangkhuongpro

mấy bài này dễ mèm à qua tết t giải cho a, mới học lớp 8 thì thấy khó thôi mai kia thấy toàn là bài trẻ con thôi |-)|-)|-)|-)
 
N

nhmn040697

Ai giúp em với !!! Sắp đến hạn nộp bài rồi mà em còn bí mấy bài ở trên.
 
A

arsenala1

Bài 5: Dùng dung dịch chứa 0,4 mol HCl hòa tan hết 3,9 g hỗn hợp 2 kim loại hóa trị II) và Y(hóa trị III), sinh ra hỗn hợp muối clorua và V(lít) khí hidro (đktc).
a) Lập PTHH. Tính V
b) Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m(g) muối clorua. Tính m.
c) Biết tỉ lệ số mol X : số mol Y là 1:2. Tìm biểu thức liên hệ khối lượng mol nguyên tử X, Y và biện luận xác định X, Y.

a hoangkhuong nhắn a kg lên dc bảo a giải giùm
a:nH2=0.5 nHCl=0.2
b:m muối=3.9+0.4*35.5
c: xM1+2xM2=3.9, 2x+3*2x=0.4 từ đó e tự suy nha
 
A

arsenala1

Bài 6: Khi điện phân nước thu được 2 thể tích khí H_2 và 1 thể tích khí O_2 (cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Từ kết quả này, hãy chứng minh CTHH của nước
nH=2*2,nO=1*2,tỉ lệ H:O=2:1 ,nên công thức nước là H2O
 
A

arsenala1

Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít (đktc) hỗn hợp gồm C_2H_4 và C_2H_2 (phản ứng sinh ra cacbonic và nước).
a) Lập PTHH.
b) Tính khối lượng cacbonic sinh ra.
c) Khối lượng nước thu được có giá trị trong khoảng nào ?
a:tự viết
b:nCO2=2*nhh=2*0.2=0.4 nên V=8.96
c:nH2O thuộc 0.2 đến 0.4 nên m thuộc 3.6g ..7.2g
 
A

arsenala1

Bài 1: Dùng 1,2 mol HCl để hòa tan m(g) hỗn hợp A chứa Al, Fe. Sau phản ứng sinh ra hỗn hợp muối clorua và khí hidro.
a) Lập các PTHH.
b) Chứng minh axit dư.
c) Biết m=11g. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A
a:dễ rui
b:chưa đủ dữ kiện e à
c:hệ 24x+56y=11 và 3x+2y=1.2 ...
 
B

binbon249

Bài 2: Nung hoàn toàn 18,4 g hỗn hợp muối canxi cacbonat và magie cacbonat thu được m(g) hỗn hợp ôxit và V(lít) khí cacbonic.
a) Lập các PTHH.
b) Tính V biết khối lượng rắn sau phản ứng giảm 8,8 g.
c) Tính khối lượng mỗi muối cacbonat sau hỗn hợp.
Ta có pt:
CaCO3 ---to--> CaO + CO2
x mol...............x mol
MgCO3 ---to----> MgO + CO2
y mol.................y mol
từ 2 pt
---> m_CaCO3 = 100x
----> m_MgCO3 = 84y
m_rắn thu được sau pu= 18.4-8.8=9.6 ==> 56x + 40y = 9.6
từ 1 , 2 ta có hpt [TEX]\left{\begin{100x + 84y = 18.4}\\{56x+40y=9.6[/TEX]
--> x= y=0.1 mol
==V_CO2 = 0.2*22.4 lít
c) m_
CaCO3 = 0.1*100 = 10g
m_MgCO3 = 8.4g

Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít (đktc) hỗn hợp gồm [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_2H_2[/TEX] (phản ứng sinh ra cacbonic và nước).
a) Lập PTHH.
b) Tính khối lượng cacbonic sinh ra.
c) Khối lượng nước thu được có giá trị trong khoảng nào ?
a) pthh
C2H4 + 3O2 ---> 2CO2 + H2O
2C2H2 + 5O2 ---> 4CO2 +2H2O
b)
+GỌI hh đó là A
+ n_A = 4.48/22.4 = 0.2 mol
==> n_CO2 = 0.4*22.4= 8.96 lít

c) ****************************?????
 
A

arsenala1

Bài 2: Nung hoàn toàn 18,4 g hỗn hợp muối canxi cacbonat và magie cacbonat thu được m(g) hỗn hợp ôxit và V(lít) khí cacbonic.
a) Lập các PTHH.
b) Tính V biết khối lượng rắn sau phản ứng giảm 8,8 g.
c) Tính khối lượng mỗi muối cacbonat sau hỗn hợp.

a:e tự viết nha
b:m giảm 8.8g chính là m CO2 ,nên nCO2=0.2mol V=4.48l
c:sao lại khối lượng cacbonat sau hh:nhưng dù sao a cũng làm cả cho
hệ 100x+84y=18.4 và x+y=0.2 (%chất tronghh muối cacbonat)
hệ 56x+40y=18.4-8.8 và x+y=0.2 (%hh chất trong oxit)
mà muốn làm nhanh thì dùng bảo toàn nguyên tố thì dễ hơn ,tức là nCaCO3=nMgCO3=0.1 thì nCaO=nMgO=0.1
 
Top Bottom